Tổng thống Putin yêu cầu đột phá trong lĩnh vực công nghệ cao

Tổng thống Nga nhấn mạnh: "Chúng ta đang nói về AI, các công nghệ số… Chúng ta có thể đạt được bước đột phá tương tự trong lĩnh vực quốc phòng."
Tổng thống Putin yêu cầu đột phá trong lĩnh vực công nghệ cao ảnh 1Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu nền khoa học Nga đạt được bước đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: themoscowtimes)

Theo TASS, ngày 15/1, trong thông điệp liên bang lần thứ 16, Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu nền khoa học Nga đạt được bước đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và những lĩnh vực công nghệ cao khác.

Tổng thống Nga nhấn mạnh: "Chúng ta đang nói về AI, các công nghệ số… Chúng ta có thể đạt được bước đột phá tương tự trong lĩnh vực quốc phòng."

Trước đó, Tổng thống Putin cũng đã nhấn mạnh tới yêu cầu tăng tốc giải pháp dành cho các nhiệm vụ quốc gia quan trọng.

Ông nhấn mạnh rằng nội dung và các tiêu chuẩn của những nhiệm vụ xã hội, kinh tế, công nghệ quy mô lớn mà nước Nga đang phải đối mặt được phản ánh trong các dự án quốc gia. Và, tiến trình thực hiện các dự án này sẽ yêu cầu chất lượng mới về quản lý nhà nước, hoạt động của chính phủ và tất cả các cấp độ quyền lực, cũng như đối thoại trực tiếp với người dân.

[Ông Putin yêu cầu tăng tốc giải pháp về nhiệm vụ quốc gia quan trọng]

Tổng thống Putin khẳng định: "Trong xã hội, yêu cầu về sự thay đổi hiện đã được định hình rõ nét. Người dân mong muốn được chứng kiến sự phát triển và tấn tới trong nghề nghiệp của họ, trong tri thức, (họ mong muốn được chứng kiến sự phát triển) trong sự thịnh vượng và sẵn sàng gánh trách nhiệm đối với các nhiệm vụ cụ thể."

Theo ông Putin, người dân Nga biết rõ hơn về những nội dung, cách thức và nguyên nhân cần phải thay đổi ở nơi họ sống và làm việc - ở các thành phố và làng mạc trên toàn quốc. Tổng thống Nga cũng tin tưởng rằng tốc độ thay đổi phải tăng lên trong hàng năm và đạt được những kết quả rõ ràng dành cho người dân để đạt được những tiêu chuẩn sống tốt đẹp.

Trong phần mở đầu Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin đã giải thích lý do sự kiện này diễn ra ngay đầu năm mới 2020 là nhằm nhanh chóng giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế, công nghệ quy mô lớn mà nước Nga đang phải đối mặt. Vấn đề đầu tiên mà Tổng thống Nga đề cập trong thông điệp là về nhân khẩu học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục