Tổng thống Ukraine có thể không tham gia trực tiếp hội nghị G20

Tổng thống Indonesia cho biết ông đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và họ nói rằng họ sẽ tham dự Hội nghị trực tiếp nếu điều kiện cho phép.
Tổng thống Ukraine có thể không tham gia trực tiếp hội nghị G20 ảnh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) xác nhận Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ tham dự Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dưới hình thức trực tuyến.

Nhà lãnh đạo Ukraine vẫn bỏ ngỏ khả năng trực tiếp tới Bali dự Hội nghị G20 tùy theo tình hình.

Phát biểu trên kênh Youtube của Ban Thư ký Tổng thống ngày 8/11, ông Jokowi cho biết: “Một vài ngày trước, tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, và họ nói rằng họ sẽ tham dự Hội nghị trực tiếp nếu điều kiện cho phép."

[Indonesia: Tổng thống Nga có thể dự G20 dưới hình thức trực tuyến]

Tuy nhiên, Tổng thống Jokowi không nêu rõ điều kiện đủ để nhà lãnh đạo Ukraine có thể bay tới Bali. Ông Jokowi nhấn mạnh: “Ông Zelensky cho biết nếu không thể tới Bali, ông sẽ tham gia họp trực tuyến."

Cũng theo Tổng thống Indonesia, đến nay đã có 17 nhà lãnh đạo cam kết sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục