Indonesia khẳng định thiên tai không ảnh hưởng đến Hội nghị G20

Quan chức Indonesia nêu rõ vấn đề lũ lụt đã được giải quyết và hiện tại tình hình đã ổn định; công tác khắc phục hậu quả thiên tai do thời tiết khắc nghiệt đã được đảm bảo.
Indonesia khẳng định thiên tai không ảnh hưởng đến Hội nghị G20 ảnh 1Cảnh sát Indonesia tăng cường an ninh tại thủ đô Jakarta. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Thống đốc Bali của Indonesia, ông Wayan Koster, khẳng định một số thảm họa thiên nhiên xảy ra tại Bali sẽ không ảnh hưởng đến việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra vào tháng 11 tới ở đây.

Thống đốc Wayan Koster nêu rõ vấn đề lũ lụt đã được giải quyết và hiện tại tình hình đã ổn định. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai do thời tiết khắc nghiệt đã được đảm bảo.

Quan chức này cho biết thêm chính quyền địa phương đã triển khai kịp thời công tác đối phó và khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng khu vực sơ tán an toàn cho người dân, các gia đình bị thiệt hại do lũ quét đã được bố trí nơi ở, sinh hoạt phù hợp.

[Indonesia huy động hơn 18.000 người bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G20]

Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến sẽ diễn ra tại Bali trong các ngày 15-16/11. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị, Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Polri) đã xác định 5 khu vực cần đảm bảo an toàn tuyệt đối gồm Seminyak, Jimbaran, Bắc Nusa Dua, Nam Nusa Dua và Sanur. Đây là những khu vực tập trung lãnh đạo các nước và các đại biểu quốc tế.

Hiện Polri đã triển khai hơn 5.000 nhân viên đảm bảo an ninh cho các hoạt động tại Hội nghị thượng đỉnh G20 và bố trí 1.600 nhân viên túc trực thường xuyên ở các khu tập trung.

Tư lệnh Quân đội Indonesia (TNI), Tướng Andika Perkasa cho biết 18.030 binh sỹ sẽ được huy động để đảm bảo an ninh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục