Indonesia triển khai camera nhận diện khuôn mặt tại Hội nghị G20

Các cơ quan chức năng Indonesia sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm giám sát những người nước ngoài nhập cảnh vào Bali nhằm đảm bảo công tác an ninh cho Hội nghị G20.
Indonesia triển khai camera nhận diện khuôn mặt tại Hội nghị G20 ảnh 1(Nguồn: Antara news)

Tổng cục Di trú thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia ngày 8/11 thông báo đã triển khai hệ thống camera nhận diện khuôn mặt tại cảng Gilimanuk, Bali nhằm kiểm soát hoạt động của người nước ngoài trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Quyền Cục trưởng Cục Nhập cư Widodo Ekatjahjana cho biết: "Để đảm bảo công tác an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G20 cần sự phối hợp giữa lực lượng nhập cư, cảnh sát quốc gia, quân đội và các cơ quan liên quan khác."

Theo ông Widodo Ekatjahjana, nhận dạng khuôn mặt là công nghệ được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt cho nhiều mục đích khác nhau. Trong trường hợp này, các cơ quan chức năng Indonesia sử dụng công nghệ này nhằm giám sát những người nước ngoài nhập cảnh vào Bali nhằm đảm bảo công tác an ninh cho Hội nghị G20.

[Indonesia huy động hơn 18.000 người bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G20]

Một phòng theo dõi đặc biệt được thiết kế nằm trong trung tâm chỉ huy sẽ nhận dạng khuôn mặt và các hoạt động an ninh xung quanh khu vực tổ chức Hội nghị.

Cũng theo ông Widodo, hệ thống camera nhận diện khuôn mặt được tích hợp cùng hệ thống nhận dạng vân tay tự động Indonesia (INAFIS) nhằm xác định khuôn mặt của những du khách nước ngoài nhập cảnh tại cảng Gilimanuk. Mặc dù đây không là điểm kiểm soát nhập cư (TPI), nhưng tập trung đông khách du lịch trong và ngoài nước do có vị trí đối diện với đảo Java, nơi có nhiều các thắng cảnh du lịch, tham quan.

Nhằm đảm bảo Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra suôn sẻ, lực lượng chức năng Indonesia đã thiết lập hệ thống dịch vụ cấp thị thực điện tử (E-VoA) khi đến Bali. Dịch vụ này cho phép người nước ngoài, bao gồm các đại biểu đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục