TP.HCM phản hồi thông tin sai sự thật về vụ người dân bức xúc tự thiêu

Theo Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân phường Trường Thọ đã có báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên tự đốt cháy thân thể tại địa chỉ số 56 đường 2 (khu phố 8).

Tối 20/7, Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh đã phản hồi thông tin sai sự thật về việc người dân bức xúc tự thiêu tại phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo Trung tâm Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân phường Trường Thọ đã có báo cáo nhanh về trường hợp người đàn ông tự đốt cháy thân thể tại địa chỉ số 56 đường 2 (khu phố 8).

Cụ thể, vào ngày 19/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Một người dân phẫn uất, ngay giữa đường bức bách... tự thiêu" tại đường số 2, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức. Đi kèm với lời bình là hình ảnh một người bị bốc cháy giữa đường.

TP.HCM phản hồi thông tin sai sự thật về vụ người dân bức xúc tự thiêu ảnh 1

Liên quan đến nội dung này, Ủy ban Nhân dân phường Trường Thọ cho biết, vào lúc 14 giờ 50 ngày 19/7, Ủy ban Nhân dân phường nhận được tin có vụ việc một người đàn ông dùng chất lỏng tự đốt thân thể giữa đường đối diện địa chỉ số 56 đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức.

[Bộ Y tế bác bỏ thông tin sai sự thật về nguồn gốc dịch bệnh COVID-19]

Khi đó có một đoàn xe tang đi qua đã hỗ trợ dập lửa trên thân thể của người đàn ông và dập tắt lửa dưới lòng đường. Người đàn ông trên đã được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua xác minh được biết, Ủy ban Nhân dân phường Trường Thọ cho biết, người đàn ông tên N.M.H, sinh năm 1975, sống cùng gia đình chị gái có hộ khẩu thường trú tại đường 11, khu phố 8, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức.

Gia đình cho biết ông N.M.H có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh-tâm thần 2, thời gian qua ông N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm.

Cũng theo gia đình, hiện tại ông N.M.H đang nằm tại Phòng hồi sức cấp cứu Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy, điều trị vết bỏng ở đùi và ngực, bệnh lý thần kinh tái phát.

Hiện Ủy ban Nhân dân phường Trường Thọ tiếp tục theo dõi, liên hệ với gia đình ông N.M.H nắm tình hình để có biện pháp hỗ trợ khi cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục