Tran dong dat tai Son La anh huong toi nguoi dan o muc do nao? hinh anh 1Khu vực xảy ra động đất. (Nguồn: Google Maps)

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào hồi 23 giờ 00 phút 46 giây (giờ GMT) ngày 20/ 12 (tức 06 giờ 00 phút 46 giây, giờ Hà Nội ngày 21/12), một trận động đất mạnh 2,8 độ xảy ra tại vị trí có tọa độ 21.055 vĩ độ Bắc, 104.539 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km.

Động đất xảy ra tại gần khu vực huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, cho biết tỉnh Sơn La là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra những trận động đất và đây cũng là khu vực có trận động đất mạnh nhất ở Việt Nam vào năm 1983 với cường độ 6,8 độ xảy ra ở Tuần Giáo nằm trên đới đứt gãy Sơn La.

[Những việc làm đơn giản để bạn góp phần cứu lấy Trái Đất]

Theo tiến sỹ Xuân Anh, từ sau khi có trận động đất lớn nhất xảy ra đến nay, khu vực Sơn La cũng thường xuyên xảy ra nhiều trận động đất với độ lớn từ 2,5 đến 3,5 độ.

Tiến sỹ Xuân Anh cho biết trận động đất với cường độ 2,8 độ diễn ra ngày 21/12 không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người dân vì độ lớn rất nhỏ.

Hiện tại, Viện vẫn tiếp tục theo dõi dư âm và cập nhập sớm nhất đến với người dân về trận động đất này./.
Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)