Trao Huân chương Hữu nghị tặng Đại sứ Australia Robyn Mudie

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao đóng góp tích cực của Đại sứ Robyn Mudie trong việc đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Trao Huân chương Hữu nghị tặng Đại sứ Australia Robyn Mudie ảnh 1Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam. (Nguồn: Baoquocte.vn)

Chiều 10/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước ta dành cho những nỗ lực, đóng góp tích cực và hiệu quả của Đại sứ đối với việc phát triển quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng, đánh giá cao đóng góp tích cực của Đại sứ Robyn Mudie trong việc đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Australia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Bộ trưởng nhấn mạnh trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhất là trên các lĩnh vực chính trị-đối ngoại, quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại-đầu tư, khoa học-công nghệ, nông nghiệp.

Hai nước cũng duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, có quan hệ hợp tác tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 và đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

[Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp môi trường cho Đại sứ Australia]

Bộ trưởng cũng đánh giá cao những kết quả đáng khích lệ trong hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao; đề nghị hai Bộ phối hợp chặt chẽ để triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm thiết thực nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (1973-2023); nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Australia và bày tỏ tin tưởng Chính phủ mới của Australia sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam.

Đại sứ Robyn Mudie bày tỏ vinh dự khi được đón nhận Huân chương Hữu nghị; trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch nước và lãnh đạo cấp cao Việt Nam; đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, địa phương liên quan của Việt Nam trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Robyn Mudie cũng khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Australia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục