Trieu Tien ban nhieu phat dan phao tu be phong ten lua da nong hinh anh 1Vụ phóng thử tên lửa siêu vượt âm do Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm chưa xác định. (Ảnh minh họa. Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, chiều 10/7, Triều Tiên được cho là đã bắn nhiều phát đạn pháo từ các bệ phóng tên lửa phóng loạt.

Trước đó, ngày 12/5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này.

Đến ngày 5/6, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên đã bắn "8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ Bình Nhưỡng."

Theo AFP, báo cáo của Viện phân tích quốc phòng Hàn Quốc - một Viện nghiên cứu trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc, cho biết Triều Tiên đã tiêu tốn tới 650 triệu USD để thực hiện các vụ phóng thử tên lửa trong năm nay, con số đủ để chi trả cho chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đối với quốc gia Đông Bắc Á này.

[Hàn Quốc thông báo Triều Tiên khai hỏa nhiều giàn pháo phản lực]

Trong năm nay, Bình Nhưỡng đã thực hiện 18 vụ thử vũ khí - con số kỷ lục, và tiếp tục phóng thử tên lửa ngay cả sau khi xác nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên hồi tháng 5 vừa qua.

Theo Viện nghiên cứu trên, chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chi tiêu khoản tiền từ 400 triệu tới 650 triệu USD nhằm mục tiêu phát triển và thử nghiệm 33 tên lửa trong năm nay./.

(Vietnam+)