Trieu Tien dat muc tieu tao buoc chuyen moi ve quoc phong hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phát biểu khi chủ trì hội nghị mở rộng lần thứ 2 của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định cần bước chuyển về quốc phòng trong bối cảnh mới ở trong và ngoài nước.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/6 đưa tin, hội nghị lần này đặt ra 4 nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu của lực lượng vũ trang và tạo ra “bước chuyển biến mới trong công tác tổng thể về quốc phòng.”

[Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp BCH TW Đảng LĐ Triều Tiên]

Đây là yêu cầu trong bối cảnh có những biến đổi nhanh chóng trên Bán đảo Triều Tiên cũng như tình hình trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, KCNA không đưa tin chi tiết những nhiệm vụ quan trọng này.

Đây là một trong những hội nghị được ông Kim Jong-un chủ trì trước thềm Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII dự kiến diễn ra trong tháng này nhằm đưa ra "các biện pháp bổ sung của nhà nước để giải quyết những vấn đề cấp bách còn tồn đọng liên quan tới kinh tế và đời sống của người dân."

Giới phân tích dự báo Triều Tiên có thể đưa ra những định hướng chính sách của về Mỹ và Hàn Quốc tại hội nghị toàn thể sắp tới./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)