Trieu Tien duong nhu thay the gan mot nua Pho Chu tich dang cam quyen hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp. (Nguồn: KCNA-Yonhap)

Ông Ri Su-yong, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động cầm quyền và bốn quan chức khác dường như đã bị thay thế trong một cuộc họp toàn thể gần đây của Đảng.

Vào ngày 1/1, Triều Tiên đã thông báo tiến hành một cuộc cải tổ nhân sự chủ chốt trong Đảng, tiết lộ kết quả cuộc họp toàn thể kéo dài bốn ngày Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền.

Tuy nhiên, danh sách những người bị thay thế trong cuộc cải tổ này không được công bố tại thời điểm đó.

[Triều Tiên sửa đổi Hiến pháp củng cố quyền lực của ông Kim Jong-un]

Thông tin chi tiết về việc tái cơ cấu Đảng được sáng tỏ ngày 18/1 khi Triều Tiên thành lập ủy ban gồm 70 thành viên để tiến hành tang lễ một trong những anh hùng dân tộc của đất nước này.

Theo danh sách này, năm trong số 12 Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng, trong đó có ông Ri Su-yong, đã không có tên. Điều này cho thấy họ không còn giữ được ghế của mình.

Ngoài ông Ri Su-yong, Pak Kwang-ho, Phó Chủ tịch đảng kiêm Trưởng Ban Tuyên truyền và Vận động của Đảng, cũng như Kim Phyong-hae, Thae Jong-su và An Jong-su, đã bị thay thế./.

(Vietnam+)