Các đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc và Trung Quốc về nước

Chuyến về nước bất ngờ của Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song làm dấy lên suy đoán rằng nước này có thể xem xét lại chiến lược thương lượng hạt nhân.
Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song phát biểu tại Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ ngày 30/9/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Kim Song phát biểu tại Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ ngày 30/9/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, một nguồn tin Bắc Kinh cho biết, ngày 18/1 Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã về Bình Nhưỡng. Điều này làm dấy lên suy đoán rằng Triều Tiên có khả năng xem xét lại chiến lược thương lượng hạt nhân với Mỹ.

Nguồn tin cho hay, hai đại sứ Ji Jae-ryong và Kim Song đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trên một chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo khởi hành từ sân bay quốc tế Bắc Kinh vào sáng cùng ngày.

Khoảng 10 nhà ngoại giao Triều Tiên khác đã tháp tùng 2 phái viên hàng đầu trên chuyến bay. Khả năng hai người trở về nước để dự một cuộc họp của các trưởng phái bộ ngoại giao nước ngoài của Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng có thể xem xét lại chiến lược thương lượng với Mỹ.

[''Hàn Quốc cần phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong vấn đề Triều Tiên'']

Một nguồn tin khác cũng nhận định, chuyến về nước bất ngờ của các đại sứ Triều Tiên có thể cho thấy diễn biến mới liên quan cuộc thương lượng giữa nước này với Mỹ. 

Cuộc đàm phán phi hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn bế tắc kể từ sau khi hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào hồi tháng 2/2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục