Triều Tiên thử giàn phóng rocket đa nòng, vũ khí dẫn đường chiến thuật

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đích thân giám sát một "cuộc tấn công thử" với nhiều giàn phóng rocket đa nòng và vũ khí dẫn đường chiến thuật để kiểm tra hiệu suất của chúng.
Một vụ thử tên lửa dẫn đường kiểu mới của Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một vụ thử tên lửa dẫn đường kiểu mới của Triều Tiên tại một địa điểm không xác định. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Triều Tiên đã tiến hành một "cuộc tấn công thử" với nhiều giàn phóng rocket đa nòng và vũ khí dẫn đường chiến thuật để kiểm tra hiệu suất của chúng.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 5/5 đưa tin một ngày sau khi nước này phóng các vũ khí tầm ngắn không xác định vào biển Nhật Bản.

Tin cho biết thêm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát "cuộc tập trận của các đơn vị quốc phòng ở khu vực tiền tuyến và trên mặt trận phía Đông ở vùng biển phía Đông của Hàn Quốc ngày 4/5.

[Tổng thống Mỹ Trump tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giữ lời hứa]

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), mục đích của cuộc tập trận là để ước tính và kiểm tra khả năng hoạt động cũng như độ chính xác của nhiều giàn phóng rocket tầm xa cỡ lớn và vũ khí dẫn đường chiến thuật của các đơn vị phòng thủ ở khu vực tiền tuyến và ở mặt trận phía Đông.

Chủ tịch Kim Jong-un đã kêu gọi quân đội Triều Tiên ghi nhớ "sự thật bất biến rằng hòa bình và an ninh thực sự chỉ được đảm bảo và được bảo đảm bằng sức mạnh to lớn."

Ngày 4/5, Triều Tiên đã bắn nhiều rocket từ thị trấn bờ biển phía đông Wonsan xuống biển Nhật Bản. Những quả rocket này đã bay khoảng 70-200km./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục