Tổng thống Mỹ Trump tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giữ lời hứa

Sau vụ Triều Tiên phóng một số vật thể bay tầm ngắn chưa xác định, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không phá bỏ lời hứa.
Tổng thống Mỹ Trump tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giữ lời hứa ảnh 1Một vụ thử tên lửa ở Triều Tiên. (Nguồn: New York Times)

Ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không phá bỏ lời hứa.

Trên Twitter, ông Donald Trump viết: "Bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong thế giới rất thú vị này, song tôi tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un hoàn toàn có thể nhận ra tiềm năng kinh tế to lớn của Triều Tiên và sẽ không làm điều gì gây cản trở hoặc chấm dứt điều đó."

Ông Trump nhấn mạnh: "Ông ấy cũng biết rằng tôi ủng hộ ông ấy và không muốn phá bỏ lời hứa của ông ấy với tôi. Rồi thỏa thuận sẽ đến."

[Phản ứng của các đảng phái Hàn Quốc sau khi Triều Tiên thử tên lửa]

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng sáng 4/5 đã phóng một số vật thể bay tầm ngắn chưa xác định với tầm bắn từ 70-200 km trên biển, chưa thể xác định các vật thể bay này có phải là tên lửa đạn đạo hay không.

Giới chức Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích chi tiết các vật thể này cũng như chúng ý mọi động thái sau vụ phóng này.

Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng các vật thể trên dường như là các bệ phóng rocket đa nòng, không phải tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng được coi là thông điệp cứng rắn mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tới Tổng thống Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc, chứng tỏ Bình Nhưỡng ngày càng mất kiên nhẫn với cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ với Mỹ, cũng như hợp tác kinh tế liên Triều gần như không tiến triển.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã lâm vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi cuối tháng Hai vừa qua không đạt được thỏa thuận do những bất đồng liên quan đến các bước phi hạt nhân của Triều Tiên và việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Đông Bắc Á này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục