Trung Quoc ket toi cuu Chu tich Tap doan ruou Mao Dai Quy Chau hinh anh 1Cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu, ông Viên Nhân Quốc. (Nguồn: Zimbio)

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 28/6 thông báo cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu, ông Viên Nhân Quốc đã chính thức bị truy tố do nhận hối lộ.

Thông báo trên trang web của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc nêu rõ Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Quý Dương thuộc tỉnh Quý Châu ở Tây Nam Trung Quốc, đã chuyển hồ sơ vụ án lên Tòa án Nhân dân trung thẩm thành phố Quý Dương để thụ lý.

Thông báo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc còn cho biết các công tố viên buộc tội ông Viên Nhân Quốc lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người khác, đồng thời nhận số tiền biếu và quà tặng khổng lồ.

[Trung Quốc bắt cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài]

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc, các công tố viên đã thông báo cho ông Viên Nhân Quốc về quyền lợi của ông, tiến hành thẩm vấn bị cáo và lắng nghe ý kiến của các luật sư bào chữa.

Trước đó, thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Quý Châu ngày 22/5 cho biết ông Viên Nhân Quốc đã bị cách chức và khai trừ Đảng do vi phạm nhiều tội danh, trong đó có tội liên quan đến hối lộ và cản trở các cuộc điều tra chính thức.

Ông Viên Nhân Quốc, sinh năm 1956, từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài từ tháng 12/2000 đến tháng 5/2018. Tại Trung Quốc, rượu Mao Đài được coi là "quốc tửu" của quốc gia châu Á này./.

(Vietnam+)