Bộ Công an Trung Quốc ngày 9/8 thông báo rằng cảnh sát trên khắp nước này sẽ tiến hành các cuộc diễn tập tác chiến nhằm nâng cao năng lực gìn giữ sự ổn định chính trị-xã hội của quốc gia.

Trong thông cáo trên trang web chính thức, Bộ Công an Trung Quốc nêu rõ các cuộc diễn tập sẽ được tổ chức trong giai đoạn 2019-2022, các sở cảnh sát trên toàn quốc sẽ tăng cường huấn luyện cơ bản cho tất cả cảnh sát và tập trung vào việc nâng cao năng lực ngăn ngừa những rủi ro lớn, cũng như duy trì ổn định và an ninh.

[Cảnh sát Trung Quốc bắn hạ tài xế lao xe ôtô vào đám đông]

Bộ Công an Trung Quốc nêu rõ các cuộc diễn tập cần kết hợp giữa huấn luyện với tác chiến, chú trọng việc tăng cường huấn luyện ứng phó khẩn cấp và cải thiện năng lực phản ứng nhanh cũng như xử lý các tình huống phức tạp.

Động thái trên của Bộ Cộng an Trung Quốc được đưa ra sau khi 12.000 cảnh sát ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, ngày 6/8 đã tham gia cuộc diễn tập với những kịch bản khẩn cấp giống như các cuộc biểu tình gây bạo loạn ở Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong./.

Lương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)