Trung Quốc phóng vệ tinh mới để giám sát môi trường đại dương

Vệ tinh Hải Dương-2C sẽ kết hợp với hai vệ tinh trước đó là HY-2B và HY-2D tạo thành một mạng lưới nhằm thực hiện giám sát môi trường trên biển với độ chính xác cao.
Trung Quốc phóng vệ tinh mới để giám sát môi trường đại dương ảnh 1Tên lửa đẩy Trường Chinh-4B được phóng mang theo vệ tinh Hải Dương-2C. (Nguồn: globaltimes.cn) 

Ngày 21/9, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh giám sát đại dương mới vào quỹ đạo từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở miền Tây Bắc nước này.

Theo trung tâm trên, tên lửa Trường Chinh-4B mang theo vệ tinh Hải Dương-2C (HY-2C) đã được phóng lúc 13 giờ 40 (theo giờ Bắc Kinh).

HY-2C sẽ kết hợp với hai vệ tinh trước đó là HY-2B và HY-2D tạo thành một mạng lưới nhằm thực hiện giám sát môi trường trên biển với độ chính xác cao.

Vụ phóng vệ tinh ngày 21/9 này là lần thực hiện nhiệm vụ thứ 347 của tên lửa Trường Chinh.

[Trung Quốc phóng vệ tinh vẽ bản đồ độ phân giải cao mới lên vũ trụ]

Trước đó, ngày 25/7, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh vẽ bản đồ có độ phân giải cao mới lên vũ trụ.

Theo Tân Hoa xã, vụ phóng được thực hiện tại Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây. Vệ tinh Tư Nguyên III 03 đã được tên lửa Trường Chinh 4B phóng vào vũ trụ lúc 11 giờ 13 (giờ địa phương).

Ngoài ra, trong lần phóng này còn có hai vệ tinh lần lượt được sử dụng để phát hiện vật chất tối và thu thập dữ liệu thương mại. Hai vệ tinh này do Công ty Công nghệ du hành vũ trụ ASES Thượng Hải chế tạo./.

(Vietnam+)