Trung Quốc sẽ đấu tranh bảo vệ ''các quyền hợp pháp'' cho Huawei

Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chỉ trích cáo buộc của Mỹ nhằm vào tập đoàn viễn thông Huawei, đồng thời tuyên bố sẽ bảo vệ "các quyền hợp pháp" cho tập đoàn này.
Trung Quốc sẽ đấu tranh bảo vệ ''các quyền hợp pháp'' cho Huawei ảnh 1Huawei đang chịu áp lực vô cùng lớn từ chính phủ Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 8/3, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chỉ trích cáo buộc của Mỹ nhằm vào tập đoàn viễn thông Huawei, đồng thời tuyên bố Bắc Kinh sẽ thực hiện "tất cả biện pháp cần thiết" để bảo vệ "các quyền hợp pháp" cho các công ty và cá nhân của gã khổng lồ châu Á này.

Phát biểu họp báo, ông Vương Nghị nêu rõ: "Chúng tôi sẽ không phải là những con cừu câm lặng." Ông miêu tả vụ Mỹ nhằm vào Huawei là "sự đàn áp chính trị có tính toán."

[Huawei đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ về lệnh cấm vận hãng này]

Trước đó vào ngày 7/3, tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ liên quan đến việc Washington cấm các cơ quan liên bang nước này mua và sử dụng thiết bị và các dịch vụ của Huawei.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch luân phiên của Huawei Quách Bình nhấn mạnh: "Quốc hội Mỹ đã liên tục không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để giải thích cho việc cấm sử dụng các sản phẩm của Huawei. Chúng tôi buộc phải sử dụng hành động pháp lý này như là giải pháp thích hợp cuối cùng"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục