ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 24 tháng 2 năm 2021 – Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre -HKDC), một tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 2001, với tư cách là đối tác chiến lược của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc thiết lập Hồng Kông như một trung tâm thiết kế xuất sắc, đã hoàn toàn ủng hộ việc Chính quyền rót thêm 1 tỷ dollar Hồng Kông (HKD) vào Sáng kiến ​​CreateSmart. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để “liên tục thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo”. Điều này đã được đề cập trong Diễn văn Ngân sách 2021-2022 do ông Paul Chan, Bộ trưởng Tài chính Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông phát biểu vào ngày 24 tháng 2 vừa qua.

Giáo sư Eric Yim, Chủ tịch HKDC, nhận xét: “Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng số hóa cũng như đổi mới trên tất cả các ngành công nghiệp, vốn cần được hỗ trợ bởi thiết kế lấy “con người làm trung tâm: để giúp tất cả chúng ta phát triển theo cách bình thường mới. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ cam kết của Chính quyền trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo, vì một nền văn hóa thiết kế phát triển mạnh là điều quan trọng để Hồng Kông tận dụng các cơ hội đổi mới phát sinh từ đại dịch toàn cầu này”.

Trong bối cảnh Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông liên tục hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo (thiết kế là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo), HKDC rất mong muốn Chính quyền công nhận giá trị chiến lược của thiết kế trong việc tạo ra giá trị kinh tế và nâng cao phúc lợi xã hội.

Việc sử dụng chiến lược tư duy thiết kế và thiết kế, đi kèm với công tác nghiên cứu và phát triển (R & D) và đổi mới và phát triển công nghệ, sẽ cho phép các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và công ty khởi nghiệp (startup) – cạnh tranh và phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số. Ngoài ra, còn có rất nhiều cơ hội để thiết kế đóng góp vào sự đổi mới và phát triển công nghệ của Hồng Kông và giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (Science, Technology, Engineering & Maths – STEM), sự phát triển của các startup đa ngành và du lịch địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

HKDC hoan nghênh việc rót thêm khoản tài trợ 1 tỷ dollar Hồng Kông cho Sáng kiến ​​CreateSmart để tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh công cộng về thiết kế và đổi mới nhằm giúp tạo ra giá trị kinh tế và phúc lợi xã hội.

Thông tin về Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (Hong Kong Design Centre – HKD)

Trung tâm Thiết kế Hồng Kông (HKDC) là một tổ chức phi chính phủ và được thành lập vào năm 2001 với tư cách là đối tác chiến lược của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông trong việc thành lập Hồng Kông như một trung tâm quốc tế về thiết kế xuất sắc ở châu Á. Sứ mệnh công của HKDC là thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi và chiến lược tư duy thiết kế và thiết kế để tạo ra giá trị kinh doanh và cải thiện phúc lợi xã hội. Có thể tìm hiểu thêm về Trung tâm Thiết kế Hồng Kông tại www.hkdesigncentre.org

Giang Tran