Trưởng ban Kinh tế TW làm việc với hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

Trưởng ban Kinh tế TW đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam nhất là các lĩnh vực phía Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.
Trưởng ban Kinh tế TW làm việc với hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN ảnh 1Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 14/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp và làm việc trực tuyến với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) với đại diện của gần 40 tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam cùng tham dự buổi làm việc.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh bày tỏ vui mừng với việc quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua phát triển mạnh mẽ và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực; hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục có thông điệp tích cực ủng hộ Việt Nam hùng mạnh, độc lập, thịnh vượng; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam tiếp cận vaccine và các nguồn lực ứng phó với đại dịch COVID-19.

Ông Trần Tuấn Anh khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là trong hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư; đồng thời hoan nghênh những nỗ lực của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vượt qua thách thức, tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại-đầu tư với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

[Trưởng Ban Kinh tế TW tiếp đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN]

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cam kết Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ tháo gỡ vướng mắc, những tác động của dịch COVID-19 để tiếp tục hoạt động sản xuất, đầu tư tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, những kiến nghị, đề xuất trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như y tế, năng lượng, nông nghiệp, tài chính, kinh tế số, khoa học-công nghệ, việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau đại dịch…

Trưởng ban Kinh tế TW làm việc với hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN ảnh 2Quang cảnh hội đàm trực tuyến. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ông Trần Tuấn Anh cảm ơn những ý kiến đóng góp của USABC; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực phía Hoa Kỳ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, đóng góp vào quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch, gắn kết doanh nghiệp hai nước trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Đại diện đoàn công tác USABC chân thành cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ ấn tượng trước nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 cũng như quyết tâm khôi phục phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Đại diện đoàn cũng khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, thực chất, phù hợp với mong muốn và lợi ích của cả hai bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục