Truong Ban Kinh te TW tiep doan Hoi dong Kinh doanh Hoa Ky-ASEAN hinh anh 1Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 5/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC).

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, qua đó đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm 2020, kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chia sẻ với Đoàn công tác về những quyết tâm và thành quả của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 qua những biện pháp quyết liệt cũng như sự ủng hộ, vào cuộc rộng khắp của nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, những hoạt động của ASEAN trong năm Việt Nam với vai trò Chủ tịch vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến trong thời gian tới.

[Quan hệ kinh tế và đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển mạnh mẽ]

Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi những vấn đề về thể chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cơ chế chính sách, những kiến nghị trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như năng lượng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, kinh tế số, khoa học công nghệ…

Đại diện đoàn công tác chân thành cảm ơn Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ ấn tượng trước tầm nhìn và những kết quả đạt được của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc phát triển kinh tế.

Đoàn công tác khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, chia sẻ về những nỗ lực và đóng góp tích cực của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN cho quá trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ; tiếp tục góp phần tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ trong giai đoạn tới./.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)