SINGAPORE – Media OutReach – Mới đây, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (the Lee Kuan Yew School of Public Policy), thuộc Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đã tổ chức Festival về ý tưởng (Festival of Ideas) kéo dài 4 ngày từ ngày 20 đến hết ngày 23/11.

Tại phiên khai mạc Fesstival, bà Sri Mulyani Indrawati, Bộ trưởng Bộ Tài chính của Indonesia đã có bài phát biểu quan trọng với chủ đề toàn cầu hóa và phi toàn cầu hóa hiện nay.

Festival về ý tưởng đã thu hút hơn 1.000 người tham dự trong hơn 40 phiên thảo luận về các thách thức chính sách trên thế giới. Trong đó, ngoài một số bộ trưởng trong nội các của Chính phủ Singapore, còn có hơn 60 nhà lãnh đạo đến từ các viện hàn lâm, khu vực công và tư nhân. Các diễn giả đã cùng làm sáng tỏ những thách thức đối với chính sách công lớn hiện nay và sự cần thiết của công việc quản trị được cải thiện và phát triển kinh tế bền vững.

Ông Daniel Quah, Hiệu trưởng và là Giáo sư Li Ka Shing về kinh tế phát biểu: “Trong bối cảnh thay đổi nhanh và có sự dịch chuyển về quyền lực trên thế giới hiện nay, thì điều quan trọng là đẩy mạnh đối thoại để chúng ta có thể hiểu sâu hơn về động lực ở châu Á và ảnh hưởng ngày càng tăng của nó đối với các vấn đề toàn cầu. Việc tập hợp các nhà lãnh đạo nổi bật trong khu vực công, tư nhân và học viện tại đây cho phép chúng tôi nhận ra và xác định các giải pháp cho những thách thức quản trị sắp tới ở châu Á”.

Để biết đầy đủ về chương trình đầy đủ, hãy tham khảo tại:  https://lkyspp.nus.edu.sg/graduate-programmes

Thông tin về Trường Chính sách công Lý Quang Diệu

Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (The Lee Kuan Yew School of Public Policy) là một trường đại học tự trị, chuyên nghiệp, thuộc Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS). Nhiệm vụ của trường là giáo dục và đào tạo các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo, với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn quản trị trong toàn khu vực, cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần chuyển đổi khu vực châu Á và hơn thế nữa. Ngoài các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu còn cung cấp các Chương trình Điều hành (Executive Programmes) tùy chỉnh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các nhà quản lý và chuyên gia cao cấp bị hạn chế về thời gian, với mục đích đưa ra các giải pháp sáng tạo cho việc quản lý các thách thức…

Giang Tran