Trường học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định Cognia

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ, được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận.
Trường học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định Cognia ảnh 1Học sinh theo học Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School tại Việt Nam. (PV)

Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ trong khi thời gian kiểm định thông thường là từ hai đến ba năm. Thông tin trên được Tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng IGS cho biết sáng nay, 12/7.

Ivy Global School là trường học phổ thông Mỹ trực tuyến tại bang Florida (Mỹ) dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Trường đã tổ chức lễ khai giảng năm học đầu tiên tại Việt Nam ngày 10/1/2021. Hiện có khoảng 1.500 học sinh Việt Nam đang theo học trường này với đại diện tuyển sinh là IvyPrep Education.

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và Miền Nam (SACS) được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận. Tại Việt Nam, hiện mới có hai trường được Cognia công nhận đạt kiểm định chất lượng là Đại học Anh quốc (BUV) và Trường Quốc tế Đức Thành phố Hồ Chí Minh (IGS).

Cognia đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành ba nhóm lĩnh vực:  Cụ thể, nhóm tiêu chuẩn Năng lực lãnh đạo gồm 11 tiêu chí đánh giá tính hiệu quả, tính cam kết của ban lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường nhằm liên tục thực hiện các chiến lược cải thiện hiệu suất cho việc học và dạy. Nhóm tiêu chuẩn Năng lực học tập gồm 13 tiêu chí tập trung đánh giá chất lượng chương trình giảng dạy, phát triển kỹ năng cần thiết cho học sinh học sinh để thành công, tiêu chuẩn về đo lường và giám sát sự tiến bộ của học sinh, các dịch vụ và chương trình hỗ trợ. Nhóm tiêu chuẩn Năng lực tài nguyên gồm 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho học sinh và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System – LMS) hiệu quả…

Thông thường việc kiểm định chất lượng diễn ra trong thời gian từ hai đến ba năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian này, trường đạt kiểm định vẫn phải cam kết không ngừng nỗ lực đổi mới và cải tiến.

Trường học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định Cognia ảnh 2Học sinh học trực tuyến và được cấp chứng chỉ quốc tế tại Mỹ. (Ảnh: PV)

Tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng IGS cho biết với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới. Cụ thể, bằng cấp, chứng nhận của IGS được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương. Theo đó, học sinh IGS có thể dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của IGS.

“Chúng tôi vui mừng chia sẻ thông tin và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh tại Việt Nam. Sự tiến bộ và hiệu quả đào tạo của các học sinh tại Việt Nam đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình đánh giá kiểm định của Cognia, giúp IGS đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn,” tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng Trường IGS nói.

[COVID-19 buộc nhiều thiếu niên Mỹ chọn mưu sinh thay vì học tiếp]

Cũng theo tiến sỹ Kyle Konold, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Với chương trình học tại Ivy Global School tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia chương trình theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Lớp học có sỹ số nhỏ theo tiêu chuẩn của trường quốc tế, thời lượng hai buổi/tuần, với mức học phí chỉ từ 12 triệu/kỳ học 5 tháng.

Hiện nay, chương trình của IGS cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục tại Việt Nam như: Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục