Tu lenh Luc quan Thai Lan bac tin don gap ong Thaksin va ba Yingluck hinh anh 1Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sitthisart. (Nguồn: nationmultimedia)

Trước thềm chuyến thăm Singapore ngày 20/2, Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sitthisart đã bác bỏ các đồn đoán rằng ông sẽ gặp gỡ hai cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và Yingluck Shinawatra ở đây.

Trả lời câu hỏi về khả năng trên, khi anh em nhà Shinwatra cũng được cho là sẽ từ Hong Kong sang Singapore trong dịp này, Tướng Chalermchai Sitthisart đã khẳng định đó là các thông tin thất thiệt.

[Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck sẽ tổ chức họp báo ở Hong Kong]

Về việc một nhóm cựu nghị sỹ của đảng Pheu Thai đến gặp ông Thaksin và bà Yingluck tại Hong Kong và Singapore, Tướng Chalermchai nói rằng Hội đồng Quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) chưa bao giờ cấm các chính trị gia gặp gỡ hai nhân vật này bởi điều đó “tùy thuộc vào lương tâm của họ.”

Liên quan đến lệnh truy nã hai anh em nhà Shinawatra, Tướng Chalermchai cũng thừa nhận rằng việc bắt giữ họ vượt quá khả năng của giới chức Thái Lan và Bangkok phải nhờ cậy đến sự hỗ trợ của Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol)./.
(Vietnam+)