Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại Tòa án tối cao ở Bangkok ngày 21/7/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan đưa tin cựu Thủ tướng nước này, bà Yingluck Shinawatra đang tập hợp những người ủng hộ và sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo tại Hong Kong.

Ủy viên Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA-Quốc hội), ông Somchai Sawangkarn dẫn nguồn tin ngoại giao tại Nhật Bản cho hay bà Yingluck có thể tổ chức họp báo tại Hong Kong và đã tìm cách kết nối lại những mối quan hệ chính trị và doanh nghiệp trong thời gian bà ở Nhật Bản.

Ông Sawangkarn nói: "Bà ấy tới Hong Kong để tập hợp sự ủng hộ cho hoạt động của mình. Bà ấy cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3."

[Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck và anh trai đến Hong Kong]

Cách đây ít lâu, một số nguồn tin thân cận với bà Yingluck cho biết bà cùng anh trai Thaksin đã ở Nhật Bản từ hôm 10/2 và mới rời khỏi đây để đến Hong Kong vào ngày 13/2.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng, bà Yingluck có thể sở hữu hộ chiếu của một quốc gia khác để đi lại do 4 hộ chiếu Thái Lan của bà đã bị hủy.

Bà Yingluck đã bị tòa án Thái Lan tuyên án 5 năm tù do làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong chương trình trợ giá gạo khi bà còn giữ chức thủ tướng.

Bà Yingluck đã trốn khỏi Thái Lan từ tháng 8-2017, ngay trước khi tòa tuyên án./.