Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào-Tiếp sức đồng bào thắng dịch”

Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào-Tiếp sức đồng bào thắng dịch” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân ở các tỉnh phía Nam.
Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào-Tiếp sức đồng bào thắng dịch” ảnh 1

Từ ngày 14-21/9/2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào-Tiếp sức đồng bào thắng dịch” tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, 14 Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy) và 26 Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm).

Chương trình được phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên; công chức, viên chức người lao động đang công tác tại Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng thời, chương trình cũng khuyến khích sự tham gia của đông đảo đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Toàn bộ lượng máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, mỗi đơn vị máu được hiến, tình nguyện viên đồng thời có cơ hội hỗ trợ thêm 10kg gạo tương đương 150.000 đồng cho Quỹ “San sẻ yêu thương-Chung tay vượt qua đại dịch” (kinh phí được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vận động từ các nhà tài trợ) để hỗ trợ cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch.

[Hàng nghìn đơn vị máu góp sức cùng miền Nam chống dịch]

Ngoài ra, tình nguyện viên hiến máu còn được Ban Tổ chức tặng 1 gọng kính, những tình nguyện bị tật khúc xạ về mắt sẽ được khám mắt miễn phí và tặng kèm thêm mắt kính (thương hiệu Vision Eyecare của công ty trách nhiệm hữu hạn Dove Industries Singapore); 1 tài khoản trị giá 249.000 đồng trên ứng dụng Sách Tinh Gọn (sachtinhgon.com) giúp bạn trải nghiệm hàng nghìn nội dung tinh gọn của các cuốn sách trên thế giới. 

Tình nguyện viên hiến máu sẽ được hướng dẫn chi tiết để thực hiện quy trình 5 bước hiến máu an toàn trong điều kiện phòng dịch COVID-19; được Ban Tổ chức gửi thông báo đến điện thoại để làm cơ sở tham gia giao thông.

Tình nguyện viên không phải là đoàn viên của Khối các cơ quan Trung ương có thể đăng ký với Ban Tổ chức qua hotline 0936.214.688/0977.803.819 hoặc đăng ký qua đường link https://forms.gle/krb3dHCC4NKqqRmt9 

Để tiếp sức cho Chương trình, Ban Tổ chức vận động mỗi cá nhân đăng tải ảnh đã từng tham gia hiến máu của mình kèm theo hastag của Chương trình “Gửi giọt máu đào-Tiếp sức đồng bào thắng dịch” lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber… để lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, chung tay cùng đồng bào chiến thắng đại dịch.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội như hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục