Lực lượng đặc nhiệm Tunisia tuần tra tại Ben Guerdane, gần biên giới Libya. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết kể từ ngày 1/4, lệnh giới nghiêm tại khu vực Ben Guerdane gần biên giới với Libya sẽ bắt đầu từ 23 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau, thay vì bắt đầu từ 22 giờ.

Lệnh giới nghiêm được áp đặt đối với tất cả các đối tượng, ngoại trừ những trường hợp cấp cứu y tế hoặc những người làm việc ban đêm.

Mọi sự vi phạm lệnh giới nghiêm sẽ bị trừng trị theo pháp luật. Bộ trên nêu rõ việc giảm giờ giới nghiêm là do tình hình an ninh trong khu vực đã được cải thiện.

Tunisia đã ban bố lệnh giới nghiêm tại Ben Guerdane kể từ ngày 7/3, sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố của các phần tử thánh chiến nhằm vào các đồn cảnh sát và doanh trại quân đội tại đây.

Giao tranh khiến 12 binh sỹ và 7 thường dân thiệt mạng, 36 tay súng bị tiêu diệt.

Đây được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử Tunisia sau các vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào một bảo tàng tại Tunis và các du khách nước ngoài tại khu nghỉ dưỡng ở Sousse năm ngoái.

Tính đến thời điểm này, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt được 49 phần tử khủng bố. Tunisia khẳng định IS đứng sau cuộc tấn công quy mô lớn tại Ben Guerdan.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố Al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.