Tunisia tiếp tục đập tan âm mưu khủng bố vào các đơn vị an ninh

Theo Bộ Nội vụ Tunisia ngày 18/3, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 5 kẻ khả nghi có liên quan tới một nhóm khủng bố đã bị triệt phá tại khu vực Jebel Ouergha.
Tunisia tiếp tục đập tan âm mưu khủng bố vào các đơn vị an ninh ảnh 1Cảnh sát Tunisia. (Nguồn: Reuters)

Theo Bộ Nội vụ Tunisia ngày 18/3, các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 5 kẻ khả nghi có liên quan tới một nhóm khủng bố đã bị triệt phá tại khu vực Jebel Ouergha; đồng thời đập tan âm mưu tấn công nhằm vào các đơn vị an ninh.

Động thái này nằm trong một chiến dịch truy quét phần tử thánh chiến tại tỉnh Kef, cách thủ đô Tunis 175km về phía Tây.

Theo nguồn tin, trong 5 phần tử trên có 2 phụ nữ thuộc một mạng lưới hỗ trợ tài chính và cung cấp thực phẩm cho nhóm khủng bố đã bị triệt phá tại khu vực Jebel Ouergha thuộc tỉnh Kef.

Ngoài ra, theo bộ trên, lực lượng cảnh vệ quốc gia Tunisia cũng đã bắt giữ 6 người thuộc tỉnh Tataouine, cách thủ đô Tunis hơn 500km.

Theo điều tra ban đầu, những người này đã sẵn sàng vượt biên trái phép để gia nhập hàng ngũ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Libya. Số đối tượng trên đã được bàn giao cho Cơ quan chống khủng bố quốc gia tại Tunis.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với sự gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qaeda tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, hiện có hơn 5.500 công dân Tunisia ở độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya.

Tunisia lo ngại bạo lực sẽ lan sang nước này khi IS lợi dụng cuộc khủng hoảng tại quốc gia láng giềng Libya để mở rộng các vùng lãnh thổ chiếm giữ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.