Twitter lien tuc bi sap trong luc Thong doc Florida thong bao tranh cu hinh anh 1Cuộc trao đổi giữa ông Elon Musk và ông DeSantis có khoảng 241.000 người nghe trực tuyến. (Nguồn: Getty Images)

Reuters đưa tin ngày 24/5, mạng xã hội Twitter đã bị sập liên tiếp trong khi diễn ra cuộc trò chuyện trực tuyến giữa ông Elon Musk, chủ sở hữu nền tảng này, và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, gây gián đoạn thông báo của ông DeSantis về việc cạnh tranh vị trí đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Kể từ khi tiếp quản nền tảng mạng xã hội này hồi tháng 10 năm ngoái, ông Elon Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên, trong đó có nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa lỗi phần mềm.

[Thống đốc bang Florida tham gia đường đua tranh cử Tổng thống Mỹ]

Các nhân viên và cựu nhân của Twitter từng nhận định rằng việc mạnh tay sa thải như vậy sẽ khiến nền tảng này có nguy cơ bị sập trong thời gian cao điểm của lưu lượng truy cập.

David Sacks, một nhà đầu tư mạo hiểm và bạn thân của Elon Musk, cho biết: “Có rất nhiều người theo dõi nên tôi nghĩ rằng chúng ta đang khiến các máy chủ nóng lên, đó là một dấu hiệu tốt."

Cuộc trao đổi trên có khoảng 241.000 người nghe trực tuyến./.

(Vietnam+)