Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ liên tục giảm, lặp lại mức thấp kỷ lục

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã duy trì ở mức dưới 50% từ tháng 8 năm ngoái đến nay, dấu hiệu cảnh báo về khả năng đảng Dân chủ của ông có thể mất kiểm soát đối với ít nhất một viện trong Quốc hội Mỹ.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ liên tục giảm, lặp lại mức thấp kỷ lục ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 22/6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của dân chúng Mỹ đối với Tổng thống Joe Biden đã giảm tuần thứ tư liên tiếp xuống ngang với mức thấp kỷ lục được ghi nhận hồi cuối tháng 5 vừa qua là 36%.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã duy trì ở mức dưới 50% từ tháng 8 năm ngoái đến nay, dấu hiệu cảnh báo về khả năng đảng Dân chủ của ông có thể mất kiểm soát đối với ít nhất một viện trong Quốc hội Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11 tới.

34% người Mỹ cho rằng kinh tế là vấn đề cấp bách nhất đối với nước này hiện tại, trong danh sách các thách thức bao gồm lạm phát, xung đột Nga-Ukraine. Chỉ có 18% người Mỹ được hỏi cho rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Tỷ lệ ủng hộ hiện tại của ông Biden vẫn còn chưa đến mức thấp nhất như của người tiền nhiệm. Cựu Tổng thống Donald Trump từng có tỷ lệ ủng hộ là 33% hồi tháng 12/2017.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden tăng lên sau Thông điệp liên bang Mỹ]

Kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố hồi tháng 3 cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Joe Biden đã tăng lên sau bài phát biểu Thông điệp liên bang Mỹ đầu tiên của ông.

Cuộc thăm dò dư luận do NPR-PBS NewsHour-Marist (NPR) thực hiện cho thấy có 47% số người dân Mỹ được khảo sát đã thể hiện sự tín nhiệm đối với công việc của ông Biden trên tư cách là Tổng thống Mỹ - một bước nhảy vọt so với mức 39% trong cuộc thăm dò tương tự hồi tháng trước.

Theo ông Lee Miringoff - Giám đốc của Viện Marist về quan điểm công chúng, đây là một sự hồi phục đáng kể về tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden, đưa Tổng thống Mỹ nhận được mức tín nhiệm tương đương với thời điểm trước khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden hồi tháng 8/2021 là 49%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục