U22 Việt Nam khủng hoảng tiền đạo trước trận tranh huy chương Đồng

Trong lúc cả Quốc Việt lẫn Thanh Nhàn đều gặp chấn thương, U22 Việt Nam đang rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng ở hàng tiền đạo trước thềm trận đấu tranh huy chương Đồng tại Sea Games 32.
U22 Việt Nam khủng hoảng tiền đạo trước trận tranh huy chương Đồng ảnh 1U22 Việt Nam (áo trắng) đã không thể vượt qua U22 Indonesia khi để thua ở những phút bù giờ cuối cùng trong trận bán kết 1 môn Bóng đá Nam tại SEA Games 32, chiều 13/5/2023. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Do cả Quốc Việt lẫn Thanh Nhàn đều gần như không có khả năng bình phục trước ngày bế mạc SEA Games 32 nên U22 Việt Nam đang rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng ở hàng tiền đạo.

Quốc Việt sau khi ra sân ở ba trận đấu đầu tiên tại vòng bảng gặp U22 Lào, U22 Singapore và U22 Malaysia thì đã gặp chấn thương lật cổ chân.

Do mức độ của chấn thương mà Quốc Việt gặp phải là khá nặng nên tiền đạo này coi như sớm chia tay SEA Games 32.

Thực tế là Quốc Việt cũng không được huấn luyện viên Philippe Troussier đăng ký ở hai trận đấu gần nhất của U22 Việt Nam là cuộc chạm trán với U22 Thái Lan ở vòng bảng và trận bán kết vừa qua với U22 Indonesia.

Chưa kịp nguôi ngoai nỗi buồn thua trận trước U22 Indonesia, U22 Việt Nam tiếp tục nhận tin không vui khi Thanh Nhàn bị chấn thương cổ chân khá nặng sau khi phải rời sân ở giữa hiệp 2 trận bán kết.

Chẩn đoán ban đầu của bác sỹ là Thanh Nhàn bị giãn dây chằng cổ chân và trong ngày 14/5 tiền đạo này đã được đưa đi chụp MRI để xác định chính xác mức độ chấn thương.

Gần như chắc chắn Thanh Nhàn sẽ không kịp bình phục để dự trận tranh huy chương Đồng vào ngày 16/5.

[Huấn luyện viên Philippe Troussier không mất niềm tin vào các học trò]

Với việc Quốc Việt và Thanh Nhàn không thể ra sân, huấn luyện viên Troussier chỉ còn hai lựa chọn cho vị trí tiền đạo là Văn Tùng và Văn Trường.

Văn Tùng đang là cây săn bàn số một của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 với 5 bàn thắng, còn Văn Trường tuy có sở trường đá tiền vệ nhưng thời gian gần đây thường được đôn lên chơi tiền đạo nhờ lợi thế về thể hình.

Tuy nhiên, kỹ năng chơi tiền đạo của Văn Trường còn chưa hoàn chỉnh nên cầu thủ này hiện tại chưa phải là sự thay thế xứng đáng cho sự vắng mặt của Quốc Việt hay Thanh Nhàn. Vì thế, có thể hàng tiền đạo của U22 Việt Nam sẽ khiến huấn luyện viên Troussier phải suy nghĩ khá nhiều cho trận đấu cuối cùng tại SEA Games 32.

Ngoài Văn Tùng hay Văn Trường, huấn luyện viên Troussier còn có một lựa chọn khác là đẩy Xuân Tiến lên đá cao hơn, bởi cầu thủ này cũng có cái duyên ghi bàn khá tốt khi chơi cho các đội trẻ hoặc câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An ở V-League.

Bên cạnh đó, cũng có khả năng huấn luyện viên Troussier sẽ để U22 Việt Nam đá theo chiến thuật "tiền đạo ảo" để khoả lấp khoảng trống do sự thiếu vắng mà Thanh Nhàn hay Quốc Việt để lại.

Lúc này, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối cho huấn luyện viên Troussier vì danh sách tham dự SEA Games 32 của ông không có tên Vĩ Hào, cho dù tiền đạo của câu lạc bộ Becamex Bình Dương là một trong những tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm đá V-League nhất của U22 Việt Nam.

Trong ngày 14/5, huấn luyện viên Troussier lại cho U22 Việt Nam tập hồi phục tại khách sạn chứ không ra sân tập, thông lệ vẫn được huấn luyện viên người Pháp duy trì sau mỗi ngày thi đấu của U22 Việt Nam.

Ban huấn luyện cũng đã và đang làm công tác tư tưởng để các cầu thủ mau chóng trở lại trạng thái tốt nhất ở trận tranh huy chương Đồng với U22 Myanmar vào ngày 16/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục