Ukraine giao bằng chứng đầu tiên trong vụ MH17 cho Hà Lan

Kiev đã bàn giao cho Hà Lan những bằng chứng đầu tiên trong vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines hồi năm 2014 ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.
Ukraine giao bằng chứng đầu tiên trong vụ MH17 cho Hà Lan ảnh 1Xác máy bay MH17 tại hiện trường vụ tai nạn ở Grabove, miền Đông Ukraine ngày 11/11/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Thứ trưởng Tư pháp Ukraine Sergiy Petukhov ngày 8/7 thông báo Kiev đã bàn giao cho Hà Lan những bằng chứng đầu tiên trong vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines hồi năm 2014 ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Trên trang mạng xã hội Facebook, ông Petukhov viết: "Cách đây 2 năm, các Bộ trưởng Tư pháp Ukraine và Hà Lan đã nhất trí hợp tác điều tra vụ rơi máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17. Thỏa thuận đó đang được thực hiện. Hà Lan đã bắt đầu nhận được hồ sơ từ Ukraine."

Theo quan chức này, những bằng chứng của Ukraine sẽ đóng "vai trò thậm chí quan trọng hơn" khi vào tháng 3/2020, một tòa án Hà Lan bắt đầu xét xử 4 người bị cáo buộc bắn hạ máy bay chở khách xấu số này, làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục