Ukraine một lần nữa tuyên bố chế độ ngừng bắn ở Donbass

Trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC) đã thông báo "chế độ ngừng bắn" tại Donbass từ 18 giờ (22 giờ Hà Nội) ngày 7/10.
Ukraine một lần nữa tuyên bố chế độ ngừng bắn ở Donbass ảnh 1Một chiếc xe buýt bị thiêu rụi sau loạt đạn pháo tại Donetsk ngày 1/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung tâm thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC) đã thông báo "chế độ ngừng bắn" tại Donbass từ 18 giờ (22 giờ Hà Nội) ngày 7/10.

Theo thông báo, chế độ ngừng bắn được bố cáo theo các thỏa thuận đã đạt được.

Thông báo viết: "Từ 18 giờ 00 một lần nữa tuyên bố 'chế độ ngừng bắn', theo đó tại khu vực diễn ra chiến dịch chống khủng bố cần chấm dứt các hoạt động quân sự và nã đạn."

NSDC nhấn mạnh trong vòng hai ngày qua, nhóm công tác của Trung tâm phối hợp gồm các đại diện của Ukraine, OSCE và Nga đã nhiều lần xác định được các vi phạm chế độ ngừng bắn, cụ thể là của lực lượng ly khai. Và "trong mọi trường hợp vi phạm như vậy, nhóm ba bên sẽ lập tiến hành biên bản, xác định địa điểm, thời điểm và mức độ khai hỏa, cùng như bên nổ súng."

Trước đó, phát ngôn viên Trung tâm thông tin NSDC Andrei Lysenko cho biết Ukraine đang đàm phán với lãnh đạo Nga về việc ngừng bắn tại Donbass.

Hôm 5/9, trong cuộc đàm phán ở Minsk các bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass và vào ngày 19/9 thống nhất về lệnh ngừng bắn chung. Tuy nhiên, theo Ukraine, vị trí các lực lượng của họ liên tục bị nã đạn. Lực lượng ly khai cũng cáo buộc binh sỹ Ukraine đã nổ súng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái ở Kiev (Ukraine), ngày 14/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cắt đứt đường vận tải huyết mạch từ Moldova và Romania sang Ukraine

Kể từ ngày 18/12, Nga đã liên tục không kích vào 2 cây cầu trên tuyến đường cao tốc Odessa-Reni và Odessa-Chisinau, khiến 2 cây cầu này bị hư hỏng nặng và giao thông không thể qua lại. Các chuyên gia nhận định rằng việc phá hủy cây cầu sẽ "chặn 60% nguồn cung cấp nhiên liệu từ các cảng sông Danube.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Nga Putin và thông điệp chiến lược Nga

Cuộc họp báo tổng kết năm 2025 kéo dài gần 5 giờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin truyền đi thông điệp chính trị dài hạn một cách trực diện tới người dân trong nước và cộng đồng quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.