SINGAPORE – 
Media OutReach – Ngày 8 tháng 10 năm 2019 – Union Bank of Philippines (UnionBank), với tầm nhìn chuyển đổi thành mô hình “vừa là công ty công nghệ, vừa là ngân hàng” đã tạo tiếng vang lớn khi cácnhà quản lý cao cấp hàng đầu đã giành nhiều giải thưởng tại Giải thưởng Fintech Singapore 2019.

Ông Justo A. Ortiz, Chủ tịch UnionBank và ông Arvie de Vera, Phó chủ tịch cao cấp và Trưởng nhóm kinh doanh Fintech của UnionBank đều giành giải thưởng Nhà lãnh đạo Fintech châu Á. Giải thưởng công nhận đóng góp của các nhà lãnh đạo nổi tiếng tại khu vực trong việc thực hiện các cam kết tiếp tục phát triển các ứng dụng tốt nhất và theo đuổi chiến lược sáng tạo đổi mới.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những người đã có những đóng góp phi thường cho sự trỗi dậy mãnh liệt của lĩnh vực fintech của châu Á so với thế giới. Thật vậy, hai ông Justo A. Ortiz và Arvie de Vera đã có những bước tiến lớn, đóng góp đáng kể trong việc ủng hộ mô hình ngân hàng thông minh theo cách hiện thực hóa mục đích nâng cao sự phát triển của ngân hàng, thực hiện ước mơ và tạo điều kiện cho cộng đồng sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Giải thưởng do Hiệp hội Fintech Singapore tổ chức, có quá trình đánh giá nghiêm ngặt và được hỗ trợ bởi Công ty PwC Singapore. Danh sách những người đoạt giải thưởng được chính thức công bố tại Đêm Gala với sự có mặt của ông Ravi Menon, Giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Bộ trưởng Ng Chee Meng, Tổng thư ký Đại hội Liên hiệp Công đoàn quốc gia (NTUC) của Singapore.

Ngoài ra, UnionBank cũng giành được giải thưởng Ngân hàng số tốt nhất – Philippines năm thứ ba liên tiếp tại Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Asiamoney 2019 tại Singapore vào ngày 25 tháng 9. Asiamoney cũng xác định UnionBank là một trong 30 tổ chức tài chính nổi bật ở châu Á và là một trong số 5 ngân hàng số được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng ở châu lục này.

Khi xem xét trao giải thưởng cho Ngân hàng UnionBank năm thứ ba liên tiếp, Asiamoney đã phân tich danh sách dài các sáng kiến cải tiến mà UnionBank đang theo đuổi. Một trong số đó bao gồm The Ark – chi nhánh hoàn toàn kỹ thuật số đầu tiên, một thí điểm giao dịch xuyên biên giới được mã hóa từ Ngân hàng OCBC ở Singapore cho một ngân hàng ở vùng nông thôn tại Philippines và máy ATM tiền tệ ảo hai chiều tuân thủ ngân hàng trung ương đầu tiên tại nước này.

Giang Tran