SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 9 năm 2019 – UnionBank (Philippines) đã từng được nhận Giải thưởng API Marketplace toàn cầu (developer.unionbankph.com) đang cho phép các công ty fintech mở rộng quy mô thông qua việc đồng sáng tạo và tiếp cận đối tượng rộng hơn cho các giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface – API) của họ. Đây là một trong những đơn vị lớn nhất ở châu Á, với hơn 200 API mở và mạng lưới khu vực có khả năng kết nối với Mạng đổi mới tài chính ASEAN (ASEAN Financial Innovation Network – AFIN) và sàn giao dịch API (APIXpl platform.com) của AFIN. Đây một sáng kiến ​​của Tập đoàn tài chính quốc tế (IFC) và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để tạo ra cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho phép sự thịnh vượng bao trùm trong khu vực.

API Marketplace của UnionBank cho phép các fintech và các công ty sáng tạo khác tham gia vào hoạt động ngân hàng và các chức năng khác để chúng được cung cấp với tốc độ cho khách hàng theo cách được cá nhân hóa cao. Vì UnionBank là ngân hàng Philippines đầu tiên và duy nhất trong AFIN, nên đây là cửa ngõ quốc tế của Philippines và xuất bản API từ thị trường của mình sang nền tảng APIX toàn khu vực.

Hướng tới sự hợp tác và xây dựng hệ sinh thái, API Marketplace của UnionBank mở ra cơ hội cho nhiều nhà xuất bản API, bao gồm cả các nhà xuất bản cho các chức năng phi ngân hàng. Các fintech và các công ty công nghệ này có thể tiếp cận với một cơ sở người tiêu dùng rộng lớn hơn, cho dù đó có là các fintech khác phục vụ cho các đối tượng chưa tiếp cận được các dịch vụ của ngân hàng hoặc thậm chí là UnionBank và các chủ tài khoản của UnionBank.

Các điểm cuối Fintech dành cho thanh toán tiền mặt và phiếu quà tặng hiện cũng đã có mặt trực tuyến, trong khi việc thanh toán hóa đơn, đầu tư vi mô, bảo hiểm vi mô và tín dụng kỹ thuật số… cũng sẽ sớm được cung cấp.

Đối với UnionBank, việc mở các API và API Marketplace đáp ứng mục đích nâng cao cuộc sống và cho phép các cộng đồng thông qua ngân hàng thông minh bằng cách làm cho các dịch vụ tài chính có thể tiếp cận được với một cơ sở khách hàng rộng lớn hơn, phần lớn là những đối tượng khó tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các nước đang phát triển. Đó cũng là một cách để ngân hàng hợp tác và hiểu rõ hơn về các dịch vụ tài chính sáng tạo mà khách hàng đang cần.

Kể từ đầu năm, API Marketplace đã cấp quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng cho hơn 30 triệu người Philippines, những người đang tiêu thụ API thông qua fintechs mà UnionBank có quan hệ hợp tác. Vào cuối năm 2019, gần 40% fintech ở Philippines sẽ được cung cấp bởi các API trên API Marketplace của UnionBank.

Giang Tran