Uoc mo thanh hien thuc: Nu y ta Vu Han nhan duoc ao thi dau cua Messi hinh anh 1Trang weibo của Liên đoàn bóng đá Argentina đăng câu chuyện của nữ y tá.

Trong ngày 8/3, Wu Yu, một y tá tại Bệnh viện Xiangya, tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, đã ước rằng sẽ nhận được một chiếc áo thi đấu của cầu thủ ngôi sao của Argentina Lionel Messi.

Và điều ước đó đã thành hiện thực.

Với người y tá đang trực tiếp cùng các đồng nghiệp chiến đấu với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 này, mong ước của cô đơn giản chỉ để động viện cậu con trai 8 tuổi đang trải qua giai đoạn thiếu vắng mẹ nhưng điều ước của cô đã được hiện thực hóa.

Trong hai ngày qua, không chỉ Liên đoàn Bóng đá Argentina đã phản hồi điều ước của cô mà cả câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ mà con trai cô đang tham gia cũng hứa sẽ tổ chức một khóa huấn luyện miễn phí cho cậu bé cùng một huấn luyện viên hàng đầu người Tây Ban Nha.

Câu chuyện cảm động bắt đầu hôm 8/3. Khi kết thúc một ngày làm việc bận rộn, nữ y tá Wu được hỏi nếu có một điều ước cho Ngày Quốc tế phụ nữ, cô sẽ mong muốn điều gì?

Wu chia sẻ cô tin rằng một chiếc áo đấu của ngôi sao bóng đá Messi chắc chắn sẽ khuyến khích con trai cô phấn đấu vào đội bóng đá trẻ quốc gia.

Ngay trong đêm đó, điều ước mà nữ y tá tự cho là có vẻ "hơi tham vọng" đã trở thành hiện thực khi tài khoản chính thức trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo của Đội tuyển Bóng đá quốc gia Argentina đã trả lời nữ y tá Wu "Xin chào, chúng tôi là Văn phòng Liên đoàn Bóng đá Argentina tại Trung Quốc. Sau khi biết được điều ước của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn một chiếc áo đấu của cầu thủ số 10 Messi. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn và chúc con trai bạn có một tương lai tươi sáng sau khi khoác chiếc áo của thần tượng."

Wu chỉ biết được tin vui đó khi rời khu cách ly của bệnh viện vào sáng sớm hôm sau.

Cô chia sẻ tin nhắn đó là một bất ngờ lớn vì cô vốn chỉ mong điều ước của mình sẽ khuyến khích cậu con trai nhỏ và một trong những lý do khiến cô tham gia cuộc chiến chống COVID-19 tại tâm dịch Vũ Hán chính là để nêu gương cho con trai mình rằng "không khó khăn nào có thể ngăn cản chúng ta theo đuổi giấc mơ của đời mình."

Từ ngày 7/2, Wu đã làm việc tại Bệnh viện Công đoàn, chi nhánh Đại học dược Đồng tế, nơi điều trị cho những ca bệnh COVID-18 nặng từ Vũ Hán.

Sau khi cô rời nhà đi làm nhiệm vụ, cậu con trai 8 tuổi Lu Shu đều theo dõi tin tức mỗi ngày và lo lắng cho người mẹ đang làm việc tại khu cách ly của bệnh viện.

Wu luôn trấn an con trai rằng mình vẫn ổn mỗi khi hai mẹ con có dịp nói chuyện qua video trong những giờ nghỉ hiếm hoi và hy vọng cậu bé sẽ học hỏi tinh thần vượt khó khăn từ mẹ, bằng cách học tập chăm chỉ và rèn luyện tốt.

Lu Shu thích bóng đá và tham gia câu lạc bộ đào tạo bóng đá trẻ của tỉnh Hồ Nam, Tengyo Sports, từ khi lên 5 tuổi.

Năm nay, tình hình dịch bệnh khiến mọi chương trình tập luyện ngoài trời gián đoạn nên cậu phải tự tập luyện tại nhà.

Cậu bé luôn nói với bố mẹ về ước mơ trở thành một cầu thủ kỷ luật và tháo vát như ngôi sao Messi.

Ngoài món quà là một chiếc áo đấu của Messi, Lu Shu cũng sẽ nhận được món quà khác từ Tengyo Sports.

Cậu bé sẽ được miễn phí đăng ký theo học tại câu lạc bộ và sẽ được học một khóa miễn phí do huấn luyện viên hạng A (theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Âu) Rodrigo Enrique Azocar Diaz./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)