Uy ban tinh bao Thuong vien My thong qua du luat tang cuong an ninh hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Richard Burr. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, với tỷ lệ ủng hộ 15/0, Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ ngày 26/6 đã thông qua một dự luật cho phép tài trợ cho các cơ quan tình báo nước này và đưa thêm những điều khoản mới để cải cách hệ thống an ninh cũ và đối phó với các quốc gia như Nga và Trung Quốc.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Thượng viện, Thượng nghị sỹ Richard Burr cho biết dự luật này cũng bao gồm các biện pháp tăng cường an ninh trong các cuộc bầu cử và ngăn chặn sự can thiệp của đối phương.

Ông Burr nêu rõ: "Những cải cách mới cho phép sử dụng thông tin mật được đề cập trong dự luật này sẽ giúp ngăn chặn các mối đe dọa nội gián, bảo vệ các thông tin mật và đảm bảo cho cộng đồng tình báo có nguồn nhân lực giỏi và lanh lợi."

[Mỹ buộc tội cựu nhân viên CIA Joshua Schulte làm rò rỉ thông tin mật]

Ông Burr nhấn mạnh rằng sau các nỗ lực nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, vụ việc mà ủy ban này tiếp tục điều tra, "tôi vui mừng khi thấy dự luật này bao gồm các biện pháp toàn diện để tăng cường an ninh bầu cử của chúng ta"./.

(Vietnam+)