Vận động viên bán đấu giá huy chương vàng Olympic

Nữ vận động viên đua xe đạp người Estonia Erika Salumae sẽ bán đấu giá một số huy chương trong đó có hai huy chương vàng Olympic.
Nữ vận động viên đua xe đạp nổi tiếng thế giới người Estonia Erika Salumae ngày 18/10 cho biết cô sẽ bán đấu giá một số huy chương đã giành được trong sự nghiệp đua xe đạp của mình, trong đó có hai huy chương vàng Olympic, cùng một số dụng cụ thể thao của mình.

Salumae từng vô địch Thế vận hội 1988 tại Seoul, đạt huy chương vàng tại Olympic 1992 diễn ra ở Barcelona.

Phát biểu cảm nhận khi biết thông tin tay đua xe đạp Salumae bán đấu giá huy chương, Chủ tịch Olympic Estonia, ông Neynar Seli cho biết: “Cảm xúc từ chiến thắng của vận động viên thuộc về người dân, song huy chương thuộc về cá nhân vận động viên thể thao. Do đó, quyết định bán huy chương là công việc riêng của Salumae, và tôi sẽ giải thích với cô ấy.”

Ông Seli cũng thừa nhận tất cả điều này đối với ông là “sự ngạc nhiên và bất ngờ.”

Chủ tịch Olympic Estonia cho biết thêm cách đây không lâu ông có cuộc trò chuyện với Salumae, hiện đang sinh sống bằng nghề kinh doanh khách sạn ở Tây Ban Nha, song Salumae không đề cập gì đến chuyện bán huy chương.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 4/11. Theo đó, nhà đấu giá Anh GrahamBudd sẽ trưng bày các đồ vật bán đấu giá của Salumae.

Dự kiến, huy chương vàng sẽ có giá từ 9.000-12.000 bảng Anh (14.500-19.400 USD) và tổng tài sản bán đấu giá của Salumae sẽ cán mốc 41.500 bảng Anh (67.100 USD)./.

An Nhân (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục