Vé xem tuyển Anh bắt đầu sốt sau trận thắng Tunisia
Chiến thắng muộn mằn của đội tuyển Anh trong trận ra quân gặp Tunisia khiến cổ động viên nước này hào hứng hơn với việc săn tấm vé đến Nga trực tiếp cổ vũ cho Tam Sư thi đấu.
Harry Kane và các đồng đội ăn mừng sau khi ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu với Tunisia. (Nguồn: Shutterstock)
Chiến thắng muộn mằn của đội tuyển Anh trong trận ra quân gặp Tunisia tại World Cup 2018 đã khiến cổ động viên nước này hào hứng hơn với việc săn lùng chiếc vé đến Nga trực tiếp cổ vũ cho Tam Sư thi đấu.
Theo phóng viên TTXVN tại London, dữ liệu tìm kiếm trên Google cho thấy lượng người truy cập internet tại Anh nhập các từ khóa như “vé World Cup,” “vé tuyển Anh World Cup” và “cách mua vé World Cup” đã tăng vọt kể từ sau cú đánh đầu ghi bàn vào phút bù giờ của đội trưởng Harry Kane ấn định chiến thắng 2-1 của Anh trước Tunisia trong trận ra quân hôm 18/6 vừa qua.
Chiến thắng đầu tay của tuyển Anh tại World Cup 2018 đã làm 21 triệu cổ động viên nước này ngây ngất khi theo dõi trận đấu qua truyền hình.
Đây được xem là sự kiện truyền hình lớn nhất tại Anh từ đầu năm đến nay, vượt xa cả đám cưới Hoàng gia vừa diễn ra. Tuy nhiên, lại chỉ có khoảng 2.000 cổ động viên Anh đến Volgograd để cổ vũ đội tuyển thi đấu trên sân hôm 18/6, con số thấp nhất từ trước đến nay tại các kỳ World Cup có tuyển Anh tham dự.
Sự thờ ơ của các cổ động viên Anh với đội tuyển nước này do một loạt những thành tích đáng thất vọng tại các giải đấu lớn vừa qua đã được thay thế bằng sự lạc quan (tuy còn dè dặt) vào một trong những đội tuyển Tam Sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử.
Ngày 20/6, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã kêu gọi các cổ động viên Anh theo dõi website của cơ quan này để chớp lấy những chiếc vé được bán ra cho các trận đấu sắp tới của tuyển Anh tại vòng bảng World Cup 2018.
Ban tổ chức World Cup 2018 cũng kêu gọi các cổ động viên Anh còn ở trong nước hãy sang Nga cổ vũ đội tuyển và hòa chung không khí World Cup sôi động. Các cổ động viên Anh có vé tham dự World Cup sẽ không cần xin thị thực đến Nga.
Số liệu chính thức cho thấy mới chỉ có khoảng 1.872 chiếc vé được bán qua Liên đoàn bóng đá Anh cho các cổ động viên nước này cho trận đấu sắp tới của đội tuyển với Panama tại Nizhny Novgorod và cũng chỉ mới có 2.659 vé cho trận gặp Bỉ. Những chiếc còn lại được bán qua trang web của FIFA./.
Trước khi bắt đầu chiến dịch World Cup 2018, huấn luyện viên Gareth Southgate đã nghiên cứu nhiều phương án với hy vọng có thể cải thiện thành tích thi đấu của Tam Sư.
Các quán rượu truyền thống ở London đều chật cứng người hâm mộ tập trung cổ vũ và ăn mừng đội tuyển Anh có trận ra quân thắng lợi trước đội Tunisia tại World Cup 2018.
Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết dự luật miễn visa cho cổ động viên có thẻ Fan ID sẽ được xem xét trước khi kết thúc kỳ họp mùa Xuân.
Một cơn mưa lớn đã gây hư hại đáng kể cho sân vận động mới xây để phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở nước Nga.
Ngôi sao trẻ Kylian Mbappé - người đã giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất đã quyên góp toàn bộ số tiền từ World Cup 2018 cho Quỹ Premiers de Cordée để giúp trẻ em tật nguyền.
Sau khi trận chung kết World Cup 2018 kết thúc, các cầu thủ nhí đã nảy ra một sáng kiến, đó là tái hiện những diễn biến quan trọng nhất của trận đấu này.
Sau khi World Cup 2018 khép lại, thế giới bóng đá sẽ lại chuẩn bị guồng quay mới với các giải đấu hàng đầu, bao gồm World Cup bóng đá nữ 2019, EURO 2020 và World Cup 2022.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến 27 tỷ đồng trong dịp diễn ra vòng chung kết World Cup 2018.
Nhật Bản câu giờ, "kịch sỹ" Neymar lăn lộn trên sân, Panama có bàn thắng đầu tiên, hình ảnh đội tuyển Pháp nâng Cup vô địch trong mưa và đặc biệt ấn tượng là hình ảnh Tổng thống Croatia an ủi Modric.
Câu chuyện gì sẽ xảy ra khi trái bóng Telstar 18 ngừng lăn trên Xứ sở Bạch dương, việc sử dụng hiệu quả các công trình thể thao sau các sự kiện vẫn là một dấu hỏi lớn.
Chính phủ Pháp điều động máy bay biểu diễn phun khói 3 màu, biểu trưng cho quốc kỳ nước Pháp, trên bầu trời để tăng thêm sự ấn tượng cho lễ đón tuyển Pháp - nhà vua mới của bóng đá thế giới.
Sau khi ngày hội bóng đá trên đất Nga khép lại, các phóng viên của hãng tin AFP đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất (sơ đồ 3-4-3), trong đó châu Âu chiếm đến 10 vị trí.
Chiếc Cúp vàng World Cup hiện tại được sử dụng từ năm 1974, do Silvio Gazzaniga thiết kế, không được trao vĩnh viễn cho đội bóng nào mà thuộc sở hữu của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Nước Pháp đã quyết định đặt tên huấn luyện trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho một ga tàu điện ngầm ở thủ đô Paris sau khi đội tuyển này đoạt chức vô địch tại World Cup 2018.
Khuất phục "chiến binh" Croatia bản lĩnh với tỷ số 4-2 để vô địch World Cup 2018 sau vỏn vẹn 90 phút thi đấu, Pháp đã thiết lập nhiều dấu mốc tuyệt vời mà những thống kê dưới đây cho thấy điều đó.
Theo giới truyền thông, nhiều nhóm thanh niên quá khích đã đập phá một cửa hàng xe máy ở Paris, đụng độ với cảnh sát sau khi đội nhà đánh bại Croatia ở chung kết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này đã trở thành mục tiêu của gần 25 triệu vụ tấn công mạng trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018.
Trong lúc ăn mừng chiến thắng, một số cầu thủ Pháp đã thay chiếc áo đấu mới có hai ngôi sao phía trên logo hình chú gà trống của liên đoàn bóng đá nước này.
Thầy trò huấn luyện viên Didier Deschamps sẽ đi trên xe buýt 2 tầng từ cổng Khải Hoàn Môn tiến ra và đi dọc đại lộ danh tiếng này để ăn mừng cùng người hâm mộ nước nhà.
FIFA đã chi tới 791 triệu USD cho World Cup 2018, trong đó tổng quỹ tiền thưởng dành cho 32 đội dự vòng chung kết lên tới 400 triệu USD, tăng 40% so với kỳ đại hội lần trước.
32 đội bóng tranh tài tại World Cup 2018 sẽ chia nhau khoản tiền thưởng khổng lồ trị giá 400 triệu USD, trong đó thấp nhất là 8 triệu USD và cao nhất là 38 triệu USD.
Tính trong lịch sử World Cup, Pháp chỉ còn xếp sau Brazil (5 lần vô địch), Đức, Pháp (cùng 4 lần) trong khi Anh và Tây Ban Nha đều mới 1 lần đăng quang.
Đội tuyển Bỉ đã lên một chiếc xe buýt 2 tầng mui trần diễu quanh thành phố Brussels trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên, trong khi ở Anh, chỉ có 400 cổ động viên đón đội tuyển.
Theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cổ động viên bóng đá nước ngoài sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Nga cho tới cuối năm 2018.
Pháp đã giành chiến thắng 4-2 trước Croatia để bước lên đỉnh thế giới, nhưng tình huống mà Les Blues được hưởng penalty nhờ công nghệ VAR đã gây ra tranh cãi gây gắt.
Nhiều nhân vật trong chính giới Pháp đã không tiếc lời khen ngợi các cầu thủ áo xanh sau khi đội nhà thành công mang về chiếc cúp vô địch World Cup 2018.