Venezuela cao buoc My, Brazil tim cach bien ho cho hanh dong gay chien hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại cuộc họp báo ở Caracas, Venezuela ngày 11/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 19/3, Chính phủ Venezuela đã lên tiếng cáo buộc các Tổng thống Donald Trump của Mỹ và Jair Bolsonaro của Brazil đang tìm cách biện minh cho những hành động gây chiến khi tuyên bố ủng hộ việc gây sức ép buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực.

Trong một thông cáo chính thức, Bộ Ngoại giao Venezuela nêu rõ những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Mỹ và Brazil là hết sức nguy hiểm, mang tính đe dọa tới hòa bình và an ninh quốc tế và là minh chứng về những vi phạm trắng trợn Hiến chương Liên hợp quốc.

Chính phủ Venezuela khẳng định không có bất kỳ liên minh phát xít mới nào có thể khuất phục được ý chí độc lập và chủ quyền của nhân dân Venezuela, cũng như không thể thành công trong việc gieo rắc sự thù hận và chiến lược hiếu chiến giữa các nước ở khu vực Mỹ Latinh.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Brazil Bolsonaro, lãnh đạo hai nước đã có những chỉ trích mạnh mẽ nhằm vào chính quyền của Tổng thống Maduro, đồng thời nhất trí về các biện pháp trừng phạt để gây sức ép đối với quốc gia Nam Mỹ này./.

(Vietnam+)