Venezuela mở rộng chiến dịch trấn áp tại khu vực biên giới

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 17/9 đã ra lệnh phong tỏa chiếc cầu cuối cùng đi qua biên giới giữa nước này và Colombia nhằm tăng cường chiến dịch trấn áp tội phạm và buôn lậu.
Venezuela mở rộng chiến dịch trấn áp tại khu vực biên giới ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: ndtv)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 17/9 đã ra lệnh phong tỏa chiếc cầu cuối cùng đi qua biên giới giữa nước này và Colombia nhằm tăng cường chiến dịch trấn áp tội phạm và buôn lậu.

Thực hiện sắc lệnh trên, các lực lượng an ninh Venezuela đã lập một hàng rào chắn ngăn các phương tiện giao thông qua lại trên chiếc cầu Jose Antonio Paez nối giữa tỉnh Arauca của Colombia và bang Apure của Venezuela.

Đây là chiếc cầu thứ 5 bị Chính phủ Venezuela phong tỏa trong những tuần gần đây mặc dù vẫn còn nhiều tuyến đường mòn và đường sông dọc theo biên giới giữa hai nước vẫn đang hoạt động.

Trước đó một ngày, ông Maduro cho biết đã có thêm 10 thành phố ở miền Tây Venezuela bị ban bố tình trạng khẩn cấp, trong đó có một số thành phố tại bang Apure, bang thứ ba của nước này đối mặt với tình trạng trên.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 16/9, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro sẽ nhóm họp vào ngày 21/9 tới nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng về vấn đề biên giới giữa hai nước.

Trước đó, ông Correa đã bày tỏ quan điểm sẵn sàng làm trung gian hòa giải cuộc khủng hoảng biên giới Colombia-Venezuela với tư cách là Chủ tịch Cộng đồng các nhà nước Mỹ Latinh và vùng Caribe (CELAC). Người đứng đầu nhà nước Ecuador cho rằng đây là vấn đề song phương, nhưng trên thực tế có ảnh hưởng tới cả khu vực.

Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Venezuela và Colombia bắt đầu diễn ra từ tháng 8 năm nay sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro quyết định đóng cửa biên giới với quốc gia láng giềng Colombia và trục xuất hàng nghìn người Colombia sinh sống dọc theo vùng biên giới giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục