Venezuela tố phần tử cực hữu Colombia thâm nhập bất hợp pháp

Venezuela tố cáo 1.600 phần tử thuộc các nhóm bán quân sự cực hữu của Colombia thâm nhập trái phép vào nước này tại hai tỉnh biên giới Táchira và Zulia.
Venezuela tố phần tử cực hữu Colombia thâm nhập bất hợp pháp ảnh 1Biên giới Venezuela và Colombia. (Nguồn: venezuelanalysis.com)

Ngày 23/3, Kênh truyền hình nhà nước Telesur của Venezuela đã trích dẫn một báo cáo tình báo cho biết trong những ngày qua, khoảng 1.600 phần tử thuộc các nhóm bán quân sự cực hữu của Colombia đã thâm nhập trái phép vào nước này tại hai tỉnh biên giới Táchira và Zulia.

Trong số này, một nhóm gồm 100 tên được trang bị vũ khí hiện đại đã lên kế hoạch tiến hành các hành động bạo lực gây bất ổn.

Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện và trước phản ứng mạnh của nhà cầm quyền Venezuela, nhóm trên đã rút khỏi khu vực đang hoạt động.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Delcy Rodríguez cũng đã tố cáo Mỹ hậu thuẫn các "hành vi khủng bố" của phe cực hữu Venezuela.

Bà khẳng định sắc lệnh hành pháp ngày 9/3 của Tổng thống Mỹ Barack Obama chính là một hình thức tiếp tay cho những kẻ chủ mưu của làn sóng bạo loạn tại Venezuela từ tháng 2-4/2014, khiến 43 người thiệt mạng.

Để ứng phó với những nguy cơ trên, Venezuela đã tổ chức diễn tập phòng vệ quy mô lớn, với sự tham gia của 100.000 người, trong đó có 80.000 quân nhân.

Đồng thời, Hải quân quốc gia Nam Mỹ này cũng đã triển khai đợt diễn tập thực tế 22 ngày, bao gồm cả việc thanh sát lãnh hải, luyện tập chuyển quân và tiếp tế trên biển./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục