Đường lên đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) giờ đây dễ dàng hơn với nhiều người nhờ có tuyến cáp treo kỷ lục.

Đến Fansipan du khách không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu hùng của lá cờ Tổ quốc tung bay giữa đại ngàn Tây Bắc ở độ cao 3.143m, mà còn có thêm trải nghiệm đặc biệt khi được tham dự lễ Thượng cờ thiêng liêng trên “nóc nhà Đông Dương.”

Chính thức khánh thành ngày 13/1/2017, cột cờ Fansipan là công trình mang ý nghĩa quan trọng, khắc ghi dấu ấn Việt Nam trên đỉnh núi cao nhất Đông Dương. Kể từ thời điểm đó cứ mỗi dịp cuối tuần, nghi thức Thượng cờ do đội tiêu binh thuộc phòng An ninh khu du lịch Fansipan Legend chủ trì được bắt đầu từ 10 giờ 30 phút các ngày từ thứ 6 đến Chủ Nhật hằng tuần, tại khu vực sân kỳ đài trên đỉnh Fansipan.

Tọa lạc ở vị trí chính giữa sân kỳ đài trên “nóc nhà Đông Dương,” cột cờ đỉnh Fansipan có chiều cao 25m với đế cột hình vuông làm từ đá xanh nguyên khối, bốn mặt chạm khắc tinh xảo những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt Nam như cồng chiêng Tây Nguyên, nhà sàn Tây Bắc…

Tác giả của công trình kiến trúc kỳ vĩ này là kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley, người có niềm đam mê đặc biệt với văn hoá Việt Nam. Ông đã mang tinh hoa văn hóa truyền thống của ba miền đất nước tụ dưới chân cột cờ linh thiêng.

Được biết, lá cờ đỏ sao vàng trên đỉnh Fansipan được đặt may riêng với kích cỡ 4,5 x 3m từ chất liệu đặc biệt để có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khi nắng gắt, khi mưa lạnh cùng những cơn gió rít giật mạnh trên đỉnh núi cao./.

Xuân Mai (Vietnam+)