Đây là đồi Tây của thung lũng Ba Khan, huyện Mai Châu, Hòa Bình, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh “Hạ Long trên núi” tuyệt đẹp.

Nhắc đến Hòa Bình đâu chỉ có “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi,” hay văn hóa Mường sừng sững như một biểu tượng dân gian, hoặc dòng Đà giang đã đi vào lịch sử… Hòa Bình còn nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn mà mỗi lần trở lại đều là một trải nghiệm, khám phá mới để cảm xúc càng thêm đậm sâu.

Đến xứ Mường Hòa Bình thiên nhiên vô cùng hùng vỹ này, bàn chân du khách không nên bỏ lỡ Ba Khan đẹp tựa Hạ Long thu nhỏ, địa danh nằm dưới chân đèo Thung Khe bốn mùa mây phủ, lại giữa hai điểm du lịch nổi tiếng Mai Châu và Mộc Châu.

Khu du lịch hồ Hòa Bình là trọng điểm phát triển kinh tế xanh của tỉnh, được phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình đến năm 2035. Chính vì thế những năm qua địa phương thu hút được nhiều dự án đầu tư nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Những dự án này thực sự đã làm thay đổi diện mạo của Hòa Bình. Không chỉ phát triển du lịch cộng đồng dựa vào bản sắc văn hóa truyền thống đậm đà riêng có mà sự xuất hiện của hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp đã giúp cho nền kinh tế xanh nơi đây nhanh chóng tạo được thế cạnh tranh với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xứ Mường những năm gần đây thật khác, như các cụ xưa hay ví về người con gái đẹp, nay đã “đỏ da thắm thịt” hơn từ khi có bàn tay du lịch cộng đồng và các nhà đầu tư du lịch đổ về chăm bẵm.

Hãy đi trên lòng Đà Giang in bóng những trập trùng núi đồi để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên Tây Bắc trước khi tạm biệt Ba Khan, tạm biệt những hoàng hôn in bóng núi và tạm biệt những ráng chiều bảng lảng khói mây.../.

M.Mai (Vietnam+)