Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vừa chính thức công bố top 60 thí sinh xuất sắc – là kết quả chấm điểm và làm việc của ban giám khảo với sự giám sát từ công ty kiểm toán EY Vietnam và vòng sơ khảo tại hai miền Bắc-Nam.

Trong danh sách top 60 đại diện cho 35 tỉnh thành, các thí sinh đều sở hữu ngoại hình, vóc dáng lý tưởng. Đa số thí sinh sở hữu chiều cao từ 1m70 trở lên, 2 thí sinh đạt chiều cao vượt 1m80 và thí sinh sở hữu chiều cao nổi bật nhất là 1m83.

Có 5 thí sinh là người dân tộc thiểu số, 3 thí sinh nhỏ tuổi nhất (18 tuổi) và 3 thí sinh lớn tuổi nhất (26 tuổi). Hà Nội là nơi có nhiều thí sinh nhất (8 thí sinh), kế đến là Thành phố Hồ Chí Minh (6 thí sinh).

Đại diện ban tổ chức, ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ: “Như đã công bố, năm nay chúng tôi tìm kiếm những cô gái có 'Trái tim dũng cảm,' có tinh thần, khả năng truyền cảm hứng, có kỹ năng học hỏi, trau dồi bản thân, ngoại giao tốt để truyền cảm hứng tích cực đó đến cho những người xung quanh mình, giúp lan tỏa những điều tốt đẹp và có giá trị thật sự cho cộng đồng. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các thí sinh có cơ hội được rèn luyện, học tập thông qua các thử thách, để chứng minh mình xứng đáng là Hoa hậu tiếp theo."

Ông Hoàng cũng cho hay, về công tác tổ chức, cuộc thi sẽ bám sát format Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, cụ thể đêm bán kết (3/12) và chung kết (7/12) diễn ra gần sát nhau. Đêm bán kết sẽ gồm phần thi trình diễn bikini, dạ hội và áo dài. Tại đêm chung kết, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để đưa ra quan điểm và phát biểu trước công chúng. Ngoài ra, các thí sinh còn được đeo dải băng đại diện cho tỉnh thành của mình, điều này thúc đẩy các bạn sẽ thi đấu không chỉ cho mình mà còn cho quê hương./.

M.Mai (Vietnam+)