Video sieu bao Krosa sap vao Nhat Ban, co kha nang gay mua lon hinh anh 1Bão Krosa sắp vào Nhật Bản. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Krosa, cơn bão nhiệt đới số 10 kể từ đầu năm nay tại Nhật Bản, sắp đổ bộ vào các vùng duyên hải miền Tây nước này trong hôm nay. Tuy đã suy yếu song theo dự báo, Krosa vẫn có khả năng gây mưa lớn, sạt lở đất và lũ lụt trên khắp các khu vực ven biển.

Theo Cơ quan Dự báo Khí tượng Thủy văn Nhật Bản, tính đến 1 giờ sáng nay, bão di chuyển với tốc độ 144km/h và đang tiếp tục hướng về phía Bắc từ vị trí cách Mũi Ashizuri trên đảo Shikoku 180km.

Dù trước đó một ngày bão đã suy yếu, nhưng mắt bão lại to ra bất thường, đồng nghĩa với khả năng Krosa vẫn sẽ kéo theo một lượng mưa lớn lên tới 1.200mm tại một số khu vực phía Đông và Tây, giáp với Thái Bình Dương.

Ngoài ra, do tốc độ di chuyển chậm, kết hợp ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nên mưa dự kiến sẽ kéo dài. Hơn 600 chuyến bay nội địa đến và đi từ các thành phố miền Tây Nhật Ban đã bị hủy, trong khi dịch vụ tàu hỏa cao tốc cũng bị giảm bớt lịch trình.

(Vnews/Vietnam+)