[Video] Thuốc Molnupiravir và những tác động trực tiếp tới SARS-CoV-2

Molnupiravir được phát triển để điều trị bệnh cúm, song các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy hợp chất này có những tác động trực tiếp tới SARS-CoV-2.
[Video] Thuốc Molnupiravir và những tác động trực tiếp tới SARS-CoV-2 ảnh 1Thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam, việc hỗ trợ người bệnh F0 điều trị tại nhà và cộng đồng được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, góp phần giảm tải trong điều trị, giảm tử vong là yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Từ ngày 27/8, Bộ Y tế cùng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị cho F0.

Thuốc Molnupiravir là sản phẩm được phát minh tại Drug Innovations at Emory, một công ty công nghệ sinh học phi lợi nhuận thuộc sở hữu của Đại học Emory và đang được phát triển bởi hãng dược phẩm Merck Mơc của Mỹ cộng tác cùng công ty Ridgeback Biotherapeutics của Đức.

[TP.HCM đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị cho F0 triệu chứng nhẹ]

Ban đầu Molnupiravir được phát triển để điều trị bệnh cúm, song các thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy hợp chất này có những tác động trực tiếp tới SARS-CoV-2, làm giảm đáng kể lượng virus này trên cơ thể người bệnh.

Molnupiravir hoạt động ở cấp độ phân tử, được kích hoạt thông qua quá trình chuyển hóa trong cơ thể, tiến hành kháng virus thông qua việc đưa vào các lỗi sao chép trong quá trình sao chép RNA của virus.

Viên nang Molnupiravir đã được thử nghiệm lâm sàng trong quá trình điều trị COVID-19 tại Mỹ và Ấn Độ với kết quả hết sức khả quan./.

(Vietnam+)