[Video] Từ vụ nữ sinh nghi tự tử: Hướng tới 'kỷ luật tích cực'

Nói về vụ nữ sinh ở An Giang nghi tự tử vì uất ức, Phó giáo sư-tiến sỹ Trần Thành Nam, thành viên Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam, cho rằng giáo dục hiện đại là hướng tới "kỷ luật tích cực."

Mấy ngày qua, dư luận hết sức quan tâm tới sự việc nữ sinh lớp 10 tại An Giang nghi tự tử trong nhà vệ sinh trường học và để lại lá thư tuyệt mệnh cho rằng nhà trường đã kỷ luật chưa đúng.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay ngay sau khi nắm được sự việc nữ sinh lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang nghi tự tử trong nhà vệ sinh, Bộ đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đề nghị nhà trường xác minh làm rõ sự việc, tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần học sinh.

Theo ông Bùi Văn Linh, cần giải quyết sự việc một cách thấu đáo, đúng pháp luật và tổ chức động viên để học sinh học tập bình thường trở lại.

Theo Phó giáo sư-tiến sỹ Trần Thành Nam, thành viên Hiệp hội Tâm lý và Giáo dục Việt Nam, giáo dục hiện đại là hướng tới "kỷ luật tích cực." Chúng ta phải làm cho học sinh vào kỷ luật trong một bầu không khí tích cực, sử dụng những biện pháp sư phạm để làm cho học sinh nhận ra được hành động sai. Và khi học sinh sai thì phải có thái độ hối lỗi./.

(Vietnam+)