'Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu'

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh Việt Nam chân thành cảm ơn hỗ trợ kịp thời, hiệu quả và quý báu của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.
'Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu' ảnh 1Lô 2.000.040 liều vaccine Moderna phòng COVID-19 do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sáng 10/7. (Nguồn: UNICEF Việt Nam)

Chiều 9/9, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã thông tin các vấn đề liên quan đến quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua.

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết sau 18 năm bình thường hóa quan hệ, trên cơ sở thành tựu đã đạt được và nhu cầu, mong muốn của hai bên, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã được nâng lên thành quan hệ Đối tác toàn diện từ năm 2013.

Kể từ đó đến nay, quan hệ hai nước tiếp tục được củng cố và phát triển tốt đẹp, đạt được nhiều thành quả thực chất trên các lĩnh vực quan trọng, kể cả bình diện song phương và đa phương, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và hợp tác của khu vực, quốc tế.

Thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, sẵn sàng là đối tác tin cậy, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực cũng như trên thế giới, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu.

[Tiếp tục phát triển quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ]

Lãnh đạo hai nước đã trao đổi và nhất trí cùng nỗ lực tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước, nhất là đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh-quốc phòng, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ.

“Một lần nữa, Việt Nam chân thành cảm ơn hỗ trợ kịp thời, hiệu quả và quý báu của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19," Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nói./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục