Việt Nam-Indonesia đẩy mạnh hợp tác quản lý nguồn nước sạch

Indonesia và Việt Nam đang có những chương trình hợp tác đầy hứa hẹn liên quan đến đầu tư, trong đó hai nước có thể thúc đẩy hơn nữa trong hợp tác đầu tư khai thác ngành nước.

Đồng bào thiểu số xã Bù Gia Mập phấn khởi lấy nước sinh hoạt tại giếng nước công nghiệp tập trung do chính quyền địa phương đầu tư xây dựng. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)
Đồng bào thiểu số xã Bù Gia Mập phấn khởi lấy nước sinh hoạt tại giếng nước công nghiệp tập trung do chính quyền địa phương đầu tư xây dựng. (Ảnh: Nhật Bình/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và chính quyền tỉnh Nam Sumatra của Indonesia đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về quản lý nước sạch tại địa phương.

Hãng Antara đưa tin văn bản thỏa thuận được Quyền Thống đốc Nam Sumatra Agus Fatoni và Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp ký ngày 22/6 tại thành phố Palembang, Nam Sumatra.

Phát biểu sau lễ ký kết, ông Agus Fatoni bày tỏ vui mừng chào đón đoàn làm việc của VWSA, cho biết hai bên đã thảo luận thêm về tiềm năng hợp tác song phương về nước cũng như quản lý nước uống.

Ông Agus Fatoni nhấn mạnh điều quan trọng là tiếp tục theo đuổi hợp tác và mở rộng sang các lĩnh vực nhân lực và công nghệ cũng như các khía cạnh khác.

Bên cạnh việc ký MoU, đoàn đại diện chính quyền tỉnh Sumatra cũng đã đưa đoàn Việt Nam thăm công ty nước uống PT TSM ở Palembang thuộc sở hữu công.

Trong khi đó, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp cho hay Việt Nam và Indonesia đang duy trì mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp và ngày càng gắn kết trên nhiều lĩnh vực.

Indonesia là quốc gia có nền kinh tế phát triển trong khu vực ASEAN, thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), nền kinh tế và dân số nằm trong số những quốc gia nổi bật nhất ở cấp độ châu Á.

Theo ông Nguyễn Ngọc Điệp, Indonesia và Việt Nam đang có những chương trình hợp tác đầy hứa hẹn liên quan đến đầu tư, trong đó hai nước có thể thúc đẩy hơn nữa trong hợp tác đầu tư khai thác ngành nước.

Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Indonesia tăng cường công tác quản lý nguồn nước và cung cấp nước sạch cho người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục