Viet Nam phan doi cac hanh dong pha hoai su on dinh tai Trung Dong hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công nhằm vào sân bay Abha, Saudi Arabia, ngày 13/6/2019. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Liên quan đến việc lực lượng Houthi thời gian qua thực hiện các cuộc tấn công vào Saudi Arabia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam phản đối các hành động phá hoại sự an toàn và ổn định tại Trung Đông.

Người Phát ngôn cho biết Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nỗ lực giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm sớm chấm dứt bạo lực, khôi phục hòa bình và ổn định tại khu vực.

[Phiến quân Houthi gia tăng tấn công sân bay dân sự của Saudi Arabia]

Trước đó, Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu thông báo ít nhất một người đã thiệt mạng và bảy người bị thương trong một vụ tấn công do phiến quân tại Yemen tiến hành nhằm vào sân bay quốc tế Abha ở miền Nam Saudi Arabia ngày 23/6.

Hãng thông tấn Saudi Arabia dẫn tuyên bố của liên quân nêu rõ "một vụ tấn công khủng bố do phiến quân Houthi tiến hành tại sân bay quốc tế Abha, nơi hàng nghìn hành khách dân sự qua lại mỗi ngày, đã làm một người Syria thiệt mạng và bảy dân thường bị thương." Tuy nhiên, liên quân không công bố chi tiết vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)